แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย โทนสีฟ้า ดูอบอุ่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้งบสร้างเพียง 1.5 ล้านบาท

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นผลงานของคุณ หนึ่งชาย หนึ่งหญิง ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านพร้อมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกเป็นสีฟ้าสดใส ทั้งอ่อน – เข้ม และการแต่งขอบสีเทา รวมถึงกระเบื้องลายหินอ่อนบริเวณชานบ้านขนาดพอดี สำหรับจัดมุมนั่งเล่น เพื่อการพักผ่อน และต้อนรับแขก

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย โทนสีฟ้าอ่อนละมุน เพดานสีขาวแบบหลุม พร้อมการติดตั้งพัดลม พื้นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ให้บ้านดูกว้างขวาง และประตู และหน้าต่างกระจกใส ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี

 

สำหรับในห้องนอนขนาดพอดี ดูเรียบง่าย พร้อมการติดตั้งไฟซาลาเปาให้แสงสว่าง ซึ่งง่ายต่อการเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสี แต่ควรให้ไปในทิศทางเดียวกัน ให้กลมกลืน น่านอนพักในทุกๆ คืน

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ซึ่งถึงแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งโซนเปียก/โซนแห้ง ผนังเป็นกระเบื้องมีลวดลาย แต่งขอบด้านล่างด้วยสีดำ ดูสะอาด เหมาะแก่การใช้งานจริงได้ดี

 

ครัวแบบเปิด เนื่องจากบ้านมีพื้นที่แคบจึงจัดมุมด้านข้างทำเคาน์เตอร์ครัวปูนขึ้นรูป ท๊อปด้านบนสีดำ เข้ากับพื้นกระเบื้อง และมีหน้าต่างระแนงเหล็กดัด ที่ดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 121 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถหยิบจับไอเดียไปใช้กันได้เลย

ที่มา : หนึ่งชาย หนึ่งหญิง 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^