บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอบอุ่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงเปิดโล่ง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับสร้างบ้านกันอยู่ แต่ยังไม่มีไอเดียเลยว่าจะสร้างบ้านแบบไหนดี วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากกัน เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod สร้างขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเหลืองอ่อนและสีน้ำตาลอย่างลงตัว

 

บริเวณรอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนบานใหญ่ ที่ช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และมีลมโกรก ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง พร้อมกับติดตั้งด้วยม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

มุมนี้จะเป็นทางเข้า-ออก อีกแห่งบริเวณหลังบ้าน พร้อมกับบันไดทางขึ้นบ้าน เพื่อช่วยให้การเข้า-ออกบ้านสะดวกยิ่งขึ้นตามโอกาสการใช้งาน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง บริเวณเพดานห้องถูกตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมกับไฟ LED สีฟ้าสดใส

 

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงเหมาะกับการทำอาหารไทยอย่างยิ่ง ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ภายในที่ค่อนข้างกว้าง พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ภายในห้องยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอีกด้วย

 

 

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ลงเสาเข็ม 6 เมตร ขนาดตัวบ้าน 8×12 เมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?