แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ ที่เรานำเอามาฝากเพื่อนๆ ทุกวัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบสวยงามในบรรยากาศแสนอบอุ่น ตามมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

แบบบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้นาถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ตกแต่งหลังคาในแบบทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้มที่ผสานไปกับผนังสีอ่อนของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและสบายตา

 

ผนังอีกด้านหนึ่งเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต้งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ พร้อมกับการออกแบบให้มีหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน จึงช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ทั้งวัน

 

เฉลียงของบ้านออกแบบทอดยาวตลอดตัวบ้าน และมุมนี้จะมีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับเป็นมุมพักผ่อน หรือทานอาหารนอกบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงห้องนี้ ซึ่งได้ถูกแบ่งเป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อน และอีกด้านหนึ่งจะเป็นมุมโต๊ะทานอาหาร

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในจะมีพื้นที่ในขนาดพอเหมาะ ภายในมีห้องน้ำในตัว พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ภายในห้องยังมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการพักผ่อนสุดๆ

 

สำหรับส่วนนี้จะเป็นส่วนของห้องครัว โดยจะเป็นห้องครัวในแบบโมเดิร์น จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวก และการตกแต่งที่ให้ความสะดวกและสวยงามทันสมัย

 

และภายในห้องน้ำนั้นก็มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ภายในก็ได้แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วนลงตัวพอดี ตกแต่งผนังพื้นและผนังด้วยลวดลายหินอ่อนสุดหรู

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัด 71 ตารางเมตร (ไม่รวมเฉลียง) และมาพบกันใหม่ในบทความหน้าพร้อมกับไอเดียดีๆ กันอีกนะครับ ^^

ที่มา : verplanos

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?