บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ทรงหน้าแคบหลังลึก โดดเด่นด้วยเสาอิฐูคู่หน้าบ้าน งบประมาณ 1.7 ล้านบาท

บ้านสไตล์ร่วมสมัย มักจะได้รับความนิยมนำมาก่อสร้างบ้านกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นบ้านที่มีรูปทรงคุ้นเคยกับชาวไทยส่วนใหญ่ พร้อมด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย แต่อาจจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้ครบครัน และประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพรารี่ หรือสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบอย่างเรียบง่าย ผลงานการก่อสร้างจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ที่ดินจำกัด ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านหน้าแคบ หลังลึก มีชานบ้านด้านหน้าเล้กน้อย ระเบียงทำเป็นที่นั่งพักได้ด้วย สำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนในแต่ละวัน เสาด้านหน้าตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลดูโดดเด่น

 

ประตู หน้าต่าง โดยรอบของบ้าน จะเป็นกระจกใสแต่งขอบด้วยสีขาวให้กลมกลืนกับบ้าน ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี ผนังของบ้านใช้สีขาว ผสมผสานกับสีน้ำตาล อ่อน – เข้ม ดูมีมิติ ไม่แข็งทื่อจนเกินไป

 

การออกแบบภายในจะใช้โทนสีสบายตา ผนังเลือกใช้สีเหลืองอ่อนๆ ใช้สีขอบกันเปืิ้อนด้านล่างเป็นสีขาว พื้นใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น ช่วยให้บ้านง่ายต่อการเลือกใช้สีของเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสี

 

ห้องครัวขนาดเล็ก เคาน์เตอร์คัวรูปตัวแอล ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีอ่อน ท็อปสีดำ บานตู้ไม้สีขาว พร้อมฮูดดูดควัน และหน้าต่างหลายาน ช่วยในการกระจายกลิ่นควัน จากอาหารไม่ให้วนอยู่ในห้อง แถมถ่ายเทอากาศได้ดีด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้งบในการสร้างเพียง 1.7 ล้านบาท เป็นบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวกับพื้นที่ และจัดสรรส่วนต่างๆ ในบ้านได้อย่างลงตัวเหมาะสม  หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง

โทรศัพท์ : 090-850-8889

ID Line : concept.en

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^