แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา โทนสีเรียง่าย พร้อมระเบียงกว้างจุใจ

กลับมาพบกันอีกครั้ง โดยคราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพรารี หรือที่เรียกกันว่าสไตล์ร่วมสมัย ผลงานการออกแบบจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา ลดหลั่นกันสามชั้นมีระดับ ผนังภายนอกใช้สีขาว แต่งขอบบ้านด้วยสีเทาเข้ม และมีชานบ้านสุดกว้างขวางที่สามารถจัดมุมนั่งเล่น เพลิดเพลินได้อย่างสบายใจ

 

เสาบ้านโดยรอบถูกตกแต่งด้วยอิฐสีเข้ม และมีระแนงสีดำด้านบน ช่วยให้บ้านดูมีมิติ แถมมีโรงจอดรถในร่มด้านข้าง สำหรับจอดรถได้หนึ่งคัน เอาใจคนรักรถไม่ให้โดนแดด โดนฝน

 

ตัวบ้านโดยรอบถูกปกคลุมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม ต้นไม้เล็กๆ พันธ์พุ่มขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ช่วยให้บ้านดูร่มรื่น สดชื่น มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

 

เข้ามาชมแปลนภายในกันบ้าง จากชานบ้านขนาดกว้างด้านหน้าเข้ามาจะพบกับโถงขนาดยาวซึ่งสองฝั่งจะเป็นห้องนอนสองห้อง แต่ฝั่งขวาจะมีห้องน้ำในตัว ถัดไปอีกจะพบห้องนั่งเล่น มุมโต๊ะทานอาหาร สุดทางเดินจะพบห้องน้ำห้องที่สอง ซึ่งซ้ายมือเป็นห้องครัว ขวามือเป็นห้องนอนเล็ก จัดวางลงตัว เหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณสร้างอยู่ที่ 1.58 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสอบถามข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง

โทรศัพท์ : 090-850-8889

Line ID : concept.en

Website : concept-en.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^