บ้านชั้นเดียวมนิลา โปร่งสบายด้วยผนังกระจก พร้อมสวนสวย และพื้นที่พักผ่อนธรรมชาติ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าบ้านที่ดีนั้นต้องไม่ใช่แค่สวย แต่จะต้องมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และสวนสีเขียวเพื่อการผ่อนคลายในยามว่างอยู่บ้าง ที่สำคัญจะต้องเป็นพื้นที่ที่ให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย มาพร้อมกลิ่นอายของธรรมชาติที่โอบล้อม และพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ ผลงานจาก COOLIDGE RESIDENCE ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาสวยด้วยทรงมนิลา ผนังบ้านจะเน้นการใช้กระจกใส เนื่องจากบ้านนี้มีขนาดกะทัดรัด กระจกจะช่วยให้บ้านดู โปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านหน้าเป็นสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มแบบเต็มพื้นที่ สามารถจัดมุมโต๊ะ เก้าอี้เล็กๆ ไว้สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อพบปะ ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง สร้างสัมพันธไมตรีได้อย่างมีความสุข

 

ด้านข้างของตัวบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ พร้อมมุมสวน มีต้นไม้ขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงา และบ่อน้ำเลี้ยงปลา เสริมดวง และฮวงจุ้ยด้านการเงินได้อีกด้วย

 

มองโดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว เหมาะสม และครบองค์ประกอบทั้งความสวยงามที่ดูคลาสสิค และพื้นที่พักผ่อนให้ทุกคนในบ้าน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : hartmanbaldwin

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^