ปลูกบ้านชั้นเดียวบนเนิน ตกแต่งด้วยแต่งผนังอิฐสุดคลาสสิค บรรยากาศแสนจะอบอุ่น

ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ร่มรื่นนั้น คุณ William Johnson ได้สรรสร้างบ้านหลังน้อยสุดคลาสสิคนี้ขึ้นมา วันนี้ ในบ้าน จึงได้หยิบจับไอเดียของบ้านมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังตกแต่งด้วยอิฐแดง เพิ่มความโดดเด่น บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้สร้างบนเนินเขา รอบบ้านจะเป็นต้นไม้ และธรรมชาติสีเขียวๆ มีชานบ้านต้อนรับแขกด้านหน้า เพื่อการผ่อนคลายยามมองไปยังภายนอก

 

ออกแบบห้องโถง/ห้องรับแขกรับแขก โดยเน้นการใช้ผนังสีอ่อน โซฟาใช้สีน้ำตาลเข็มเพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย รวมถึงการประดับโคมไฟตั้งโต๊ะโดยรอบ เพื่อเพิ่มแสงสว่างเมื่อยามค่ำคืน

 

การตกแต่งภายใน สำหรับครัวสไตล์ฝรั่ง เฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้ไม้เป็นหลัก ผสมผสานกับสีขาวของบานประตู และหน้าต่าง พร้อมเพิ่มอรรถรสของโต๊ะทานอาหารด้วยเชิงเทียน โรแมนติกเป็นที่สุด

 

ห้องนอนขนาดพอดี มีห้องน้ำในตัว เน้ความโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสบานยาว เพื่อสามารถถ่ายเทอากาศ และแสงธรรมชาติได้ดี ภายในห้องโดดเด่นด้วยโคมไฟหัวเตียงดีไซน์เก๋ เข้ากับห้องนอนได้อย่างอบอุ่น

 

ห้องน้ำ แยกสัดส่วนอ่างอาบน้ำ/ห้องอาบน้ำ ผนังใช้สีโทนฟ้าอ่อน และกระเบื้องสีขาว ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว สะอาดสะอ้านแก่สายตา แลน่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่สวย ดูดี เน้นการตกแต้งให้ดูคลาสสิค เหมาะกับครอบครัวที่กำลังเริ่มต้น หากชื่นชอบ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยนะคะ ^_^

ที่มา : William Johnson

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^