บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ ในงบเพียง 600,000 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นขนาดกลางในพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น การออกแบบและตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่าย ขับให้ตัวบ้านดูปลอดโปร่งผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน จะน่าสนใจขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ มาลิณี บุตรดีสุวรรณ เป็นบ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าแซมสีน้ำตาล บริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ด้านข้างต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์

 

ส่วนด้านมีชานคอนกรีตปูพื้นกระเบื้อง จัดวางเก้าอี้ไม้ไว้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนร่วมกับสมาชิกในครอบครัว โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีพื้นเรียบง่าย ฝ้าเพดานและพื้นแกรนิตโต้สีขาว ลงตัวไปกับผนังสีเบจ ภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง เนื่องจากมีหน้าต่างกระจกช่วยเปิดระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดส่องผ่านได้ดีระหว่างวัน

 

ส่วนด้านหลังก่อฉากปูนกรุด้วยระแนงไม้ ใช้เป็นฉากแบ่งกั้นระหว่างมุมพักผ่อนและโซนทำครัวและห้องน้ำด้านหลังบ้าน

.

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบ และช่วยระบายความร้อนในระหว่างวัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ชานหน้าบ้าน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเบ็ดเสร็จ 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)