บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์เปิดโล่ง พร้อมพื้นที่เอาท์ดอร์สำหรับเด็กและสัตว์เลี้ยง

ปัจจัยสำคัญในการออกแบบบ้านคือการใช้งานของผู้อยู่อาศัย ซึ่งนอกจากพื้นที่ใช้สอยภายในแล้ว สถานที่พักผ่อนภายนอกบ้านยังเป็นสิ่งที่หลายครอบครัวคำนึงถึง โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ และสัตว์เลี้ยง ซึ่งต้องการพื้นที่ในการวิ่งเล่น ทำกิจกรรม เสริมสร้างพัฒนาการในทุกช่วงวัย

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น จาก  บริษัทสถาปนิกออสเตรเลีย ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในครอบครัว

 

บ้านหลังนี้มีดีไซน์ทรงจั่ว หน้าแคบหลังลึก ผนังภายนอกกรุด้วยไม้สีขาว ให้บรรยากาศเหมือนบ้านสไตล์คอตเทจอบอุ่น บริเวณด้านหน้ามีทางเดินปูด้วยแผ่นซีเมนต์เปลือย เว้นช่องสำหรับปลูกหญ้า เสริมฟังก์ชันเป็นลานกิจกรรมเล็กๆ

 

พื้นที่ด้านในเป็นห้องโถงกว้างและห้องครัว open plan ออกแบบโดยไร้ผนังกั้น ให้ความโปร่งโล่งสบาย ตกแต่งในโทนสีสว่าง บวกกับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดูมิมินอล สบายตา พร้อมประตูบานเลื่อนกระจกใส เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอก ให้เสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

.

 

อีกด้านหนึ่งเป็นมุมอ่านหนังสือและโฮมออฟฟิศเล็กๆ บรรยากาศผ่อนคลายพร้อมหน้าต่างบ้านใหญ่ ทำให้เห็นวิวธรรมชาติภายนอกอย่างชัดเจน

 

 

ส่วนห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

 

ตรงกลางเป็นพื้นที่เปิดโล่งให้เด็กๆ และสัตว์เลี้ยง ได้วิ่งเล่น ในขณะเดียวกันก็เป็นพื้นที่เอาท์ดอร์สำหรับจัดงานเลี้ยงเล็กๆ เอาท์ดอร์กระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว

 

 

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน ฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ครบครัวที่มีเด็กเล็กๆ และสัตว์เลี้ยงได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบสไตล์บ้านหลังนี้ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : 

ภาพถ่ายโดย : Josh Robenstone

.

.

.

.

.
.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?