แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น หลังคาจั่วซ้อนชั้นพร้อมเฉลียงพักผ่อน เหมาะสำหรับสร้างไว้ในชนบท

พบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสุดเรียบง่าย ดีไซน์ทันสมัย แบบบ้านเกษตรบ้านยาง จาก Thaidrawing ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก และกำลังเริ่มต้น ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสีแดงสองชั้น ผนังภายนอกสีอ่อน – เข้ม เสาบ้านเป็นอิฐ ช่วยเพิ่มมิติให้บ้าน ให้ดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป

 

ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขก ซึ่งสามารถจัดมุมโต๊ะ หรือเก้าอี้ สำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ จิบชากาแฟ เพื่อการผ่อนคลายในทุกๆ วัน

 

ตัวบ้านโดยรอบใช้หน้าต่างกระจกใส เพื่อการกระจายแสง และลมจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมที่สำคัญยังให้บ้านดูโปร่งสบายได้ดีอีกด้วย

 

การออกแบบภายใน จากชานบ้านเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปจะเป็นห้องทานข้าว ด้านซ้่ายคือห้องครัว ส่วนขวามือจะเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำ จัดวางอย่างเหมาะสมลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประหอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท ถือว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาได้น่าอยู่ และใช้งบประมาณที่จำกัด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : แบบบ้านเกษตรบ้านยาง โดย Thaidrawing

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^