แบบบ้านชั้นเดียวทรงหน้าจั่ว ตกแต่งเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ใช้งานสะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ ตัวบ้านมีขนาดเล็ก ตกแต่งเรียบง่าย ดูสวยงามโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสำหรับเป็นบ้านของผู้สูงอายุ เป็นผลงานการออกแบบจาก  The Hillside-Design เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านพอเพียง มีลักษณะเป็นบ้านสวนขนาดกะทัดรัด โครงสร้างฐานเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน เล่นลวดลานเสาด้วยอิฐเซาะร่อง ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนคู่สีเทาทรงจั่ว

ผนังโดยรอบติดตั้งประตูและจกใสบานใหญ่ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปในบ้านได้อย่างเต็ม ส่วนบริเวณหน้ามีระเบียงขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะและเก้าไว้ เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนท่ามกลางต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวสด

 

ภายในจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องโถงใหญ่ที่แบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น และมุมทำครัว สามารถเดินไปยังทุกจุดในบ้านได้โดยสะดวก ตอบโจทย์การใช้งานของผู้สูงอายุ

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 400,000 บาท พร้อมพื้นที่ใช้สอยราว 45 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ และพื้นที่พักผ่อนโอบล้อมด้วยธรรมชาติบริเวณหน้าบ้าน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่จะได้สูดอากาศบริสุทธิได้อย่างเต็มปอด หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)