บ้านชั้นเดียว ดีไซน์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. ในงบ 1.4 ล้านบาท (สร้างที่ จ.มหาสารคาม)

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามให้กลิ่นอายแบบบ้านไทย พื้นที่ใช้งานด้านในโปร่งโล่ง มีบรรยากาศการอยู่อาศัยสบายๆ เป็นบ้านของคุณ เสก เสกสุข เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้น โครงสร้างภายนอกก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งด้วยโทนสีครีมผสมน้ำตาล ตัวเสากรุด้วยไม้เทียมสีเข้ม ประกอบกับแผงเหล็กสีขาว ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาสีน้ำตาลเข้มรูปทรงมนิลา สะท้อนกลิ่นอายการตกแต่งแบบไทยๆ

 

บ้านหลังนี้จะแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองส่วน ฝั่งหนึ่งเป็นทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ มาพร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ส่วนอีกฝั่งมีระเบียงแนวยาว สามารถจัดวางเก้าอี้ขนาดเล็ก ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง ดูโปร่งโล่ง เพดานหลุมทรงเหลี่ยมมีลูกเล่นเป็นไฟสีส้มสลัวอยู่ด้านใน ประดับด้วยพัดลมแขวน ผนังตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ปูพื้นสีขาวมีลวดลายเพียงเล็กน้อยพอสวยงาม มาพร้อมหน้าต่างกระจกกรอบอลูมิเนียมสีดำ เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องครัว ตรงมุมหุงต้มกรุผนังกันเปื้อนสีขาว เพื่อให้ง่ายต่อการรักษาความสะอาด เคาน์เตอร์ครัวสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมกับช่องเก็บของสามมุม ช่วยให้มีพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ

 

ห้องน้ำปูกระเบื้องต่างสีสันทั้งผนังและพื้น พร้อมทั้งก่อฉากกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

พื้นที่ใช้สอยโดยรวมราว 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว มีงบประมาณอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดมหาสารคาม หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : เสก เสกสุข

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)