แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น ดีไซน์หลังคาเล่นสเต็ป เก็บงานสวยเนี้ยบ เรียบง่ายน่าอยู่

แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยกับหลังคาทรงมนิลา มักจะเป็นสิ่งที่เห็นกันบ่อยๆ และก็มีบ้านหลายหลัง ที่มีการใช้ลูกเล่นหลังคา เล่นระดับ ให้บ้านดูสวยงามอย่างมีมิติ

เช่นเดียวกับวันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลา ที่ดีไซน์ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผลงานการก่อสร้างของ คอนเซ็ปเอนจิเนียร์ริ่ง ซึ่งมีการออกแบบบ้าน ที่มีจุดเด่นคือการเล่นหลังคาถึงสามสเต็ปด้วยกัน ลองตามไปรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีครีมเรียบๆ ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม และอิฐสีน้ำตาล หลังคามนิลาสามสเต็ป มีดีเทลการตกแต่งที่ลงตัว โดยรวมแล้วดูมีสเน่ห์ดึงดูดไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 

ชานบ้านด้านหน้าเพื่อการต้อนรับแขกที่มาเยือน ประตูไม้ขัดเงาดูดี พร้อมกระจกใสด้านข้างเพิ่มความโปร่ง สบาย พื้นลายหินอ่อนดูสวย สามารถจัดมุมเก้าอี้เล็กๆ สำหรับนั่งรอ หรือนั่งเล่นได้คงดีไม่น้อย

 

การออกแบบภายใน เน้นการใช้สีขาวโพลน ใช้สีกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งโคมไฟซาลาเปา เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ตัวบ้านได้ดี ประตูใช้ไม้สีเข้ม หน้าต่างบานกระจกใสสร้างความโปร่งโล่งให้กับภายในได้เป็นอย่างดี

 

เคาน์เตอร์ครัวมีการตกแต่ง ด้วยกระเบื้องสีครีม ท๊อปหินอ่อน และบานตู้ไม้ มีชั้นลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัวอีกด้วย มองภาพรวมแล้วนับว่าเป็นดีไซน์ที่ดูเนี้ยบ เรียบร้อย น่าใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่เรียบง่าย ดูดีไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียมาปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันเลย

ที่มา :  คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง รับสร้างบ้านอุดรธานี

เว็บไซต์ : concept-en

โทรศัพท์ : 090-850-8889

Line ID: concept.en

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^