บ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์ แต่งผนังอิฐ โชว์พื้นผิวธรรมชาติ ให้ความดิบเท่ มีเสน่ห์น่ามอง

บ้านสไตล์ลอฟท์ ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โชว์พื้นผิวธรรมชาติ สร้างได้ในงบที่จำกัด และไม่ยุ่งยาก ทำให้ใช้เวลาสร้างไม่นานอีกด้วย

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ โชว์ความมีเสน่ห์แบบปูนๆ และแต่งผนังอิฐแดง สะดุดตา ผลงานจากคุณ Bunchai K Viboonsaksri  ดูแล้วน่าอยู่ไม่น้อย ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังโชว์ความเป็นปูนเปลือย และแต่งอิฐมอญแดง โดดเด่น รวมถึงแต่งหน้าต่างกระจกขอบดำ บานใหญ่ ช่วยให้เห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

โถงต้อนรับด้านหน้า แต่งโคมไฟระย้าเพิ่มแวงสว่างยามค่ำคืน พร้อมประดับต้นไม้เพิ่ทมความสดชื่น ส่วนประตูด้านหน้าเป็นประตูกระจกใสบานใหญ่ ช่วยกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

การตกแต่งภายใน เนื่องจากผนังเป็นปูนเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และโซฟาสีดำเพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย ส่วนของตกแต่งเน้นสีสัน เพื่อไม่ให้บ้านดูจืดจนเกินไป

 

ห้องนอนขนาดพอดี เน้นการตกแต่งแบบเรียบๆ เพิ่มสีสันตรงผนังหัวเตียงด้วยสีฟ้าสดใส เฟอร์นิเจอร์ใช้ไม้สีอ่อน เตียงไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนสีฟ้า ทำให้ห้องน่านอนพักผ่อนอย่างสบายใจ

 

ด้านข้างมีการจัดสวนหิน พร้อมต้นไม้สีเขียว เพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย เพื่อความมีชีวิตชีวา และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ตัวบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดพอดี ที่จัดสรรพื้นที่ของบ้านได้อย่างลงตัว และคุ้มค่ามากที่สุดหลังหนึ่ง หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยนะคะ

ที่มา : Bunchai K Viboonsaksri

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^