แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว โทนสีฟ้าน้ำทะเล ร่มรื่นเย็นสบาย พร้อมชั้นดาดฟ้าสำหรับคนชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ค่ะ วันนี้เรามีบ้านตัวอย่างสวยๆ จาก CC. Design And Construction มาฝากกัน เป็นบ้านชั้นเดียวที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือจะไว้ทำเป็นรีสอร์ตสุดชิลก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันได้เลย

สำหรับการดีไซน์ภายนอกจะเน้นรูปทรงที่เรียบง่าย ตามแบบฉบับ บ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ใช้วัสดุที่มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งผนังหินกาบสีเทาบางส่วน ตัดกับเสาหน้าบ้านที่เลือกใช้เป็นโทนสีฟ้าน้ำทะเลแสนสบายตา

 

ถัดมาจะเป็นรายละเอียดบริเวณผนังไม้เทียมใต้ฝ้าหลัง โดยจะมีการติดช่องระบายอากาศไว้ เพื่อช่วยให้พื้นที่ใต้หลังคามีความเย็นสบาย เรียกว่าเข้ากับบรรยากาศริมทะเล หรืออากาศเมืองร้อนแบบประเทศไทยเป็นอย่างดี

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีชั้นดาดฟ้าข้างบน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ หรือจะทำเป็นลานอเนกประสงค์ตามต้องการก็ยังได้ ใครที่จะมานั่งชิลชมวิวก็เพลินไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณที่ 750,000 บาท พร้อมชั้นดาดฟ้าสำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ต่างๆ ได้ หากใครสนใจแบบแปลนฉบับเต็ม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่กับบ้านหลังถัดไปในบทความหน้านะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : CC. Design And Construction

โทรศัพท์ : 095-484-9796

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?