บ้านชั้นเดียวพร้อมร้านค้า ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โทนสีชมพูสดใส ในงบประมาณ ไม่เกิน 7 แสนบาท

กลับมาพบกับไอเดียบ้านที่น่าสนใจอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านโมเดิร์นพร้อมร้านค้า ตกแต่งทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส เป็นบ้านของคุณ สมหวังแบตเตอรี่ บ้านพนมรอก มาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูทั้งหลัง ตัดขอบมุมด้วยสีขาวเพื่อเพิ่มความนุ่มนวล แทรกด้วยงานหินทรายบริเวณเสาด้านหน้าทั้ง 4 ต้น

 

เฉลียงด้านหน้ามีชายคายื่นออกมาบังแดดบังฝน ในส่วนนี้จะเป็นร้านขายของที่มีการติดตั้งประตูเหล็กม้วนเอาไว้ด้วย

.

 

ถัดไปข้างๆ จะเป็นประตูทางเข้า โดยจะเลือกใช้ประตูไม้แกะสลักลวดลายสวยงาม ปูพื้นเฉลียงด้วยกระเบื้องลายไม้ เติมบรรยากาศที่อบอุ่นก่อนเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างดีกว่าครับ ผนังทาด้วยสีชมพู เก็บขอบมุมของบัวและคิ้วด้วยไม้สีดำ ประตูเลือกใช้แบบที่ทำจากวัสดุไม้สีน้ำตาล สร้างบรรยากาศที่ไม่จำเจด้วยฝ้าตกแต่งแบบหลุม

 

ห้องครัวมาพร้อมกับเคาน์เตอร์ชิดมุมทรงตัว L ปิดผนังสีครีมและท็อปด้วยหินดำเงา ผนังกันเบื้องเลือกใช้ลวดลายโมเสคในโทนสีส้ม-แดง โดยรวมแล้วดูเป็นห้องครัวที่ทันสมัย น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

 

การออกแบบห้องน้ำก็ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ด้วยผนังกั้นแยกพื้นที่แห้ง-เปียก ที่มีรูปทรงโดดเด่นคล้ายบันได ตกแต่งผนังและพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสีสันสุดน่ารัก

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง กับอีก 1 ร้านค้า พื้นที่ใช้สอย 108 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 670,000 บาท (ค่าแรงช่าง 140,000 บาท + ค่าวัสดุ 530,000 บาท) ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 2 เดือน ซึ่งวัสดุนั้น ทางคุณเจ้าของบ้านเป็นคนเลือกซื้อเองและได้เกรดดีบ้างไม่ดีบ้างตามงบประมาณที่มี

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สมหวังแบตเตอรี่ บ้านพนมรอก

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ