แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทย-โมเดิร์น หลังคาทรงปีกนก ความอบอุ่นบนดีไซน์ทันสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

แบบบ้านที่เราจะนำเสนอในบทความนี้ คือ แบบบ้านสไตล์ไทย-โมเดิร์น เป็นดีไซน์การออกแบบที่มีความทันสมัยผสานไปกับกลิ่นอายความเป็นไทยอย่างลงตัว ผลงานการออกแบบจาก 048 Studio ใครที่ชอบบ้านแนวโมเดิร์นที่ผสมผสานความคลาสสิก น่าจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ไม่น้อยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปีกนก มีดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตตามแบบฉบับบ้านแนวโมเดิร์น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว สอดแทรกไปด้วยองค์ประกอบของงานไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านไทยสมัยก่อนจากฝ้าเพดานภายนอกและผนังภายนอกบางส่วน

 

บริบทรอบบ้าน

การออกแบบบริบทรอบข้างให้รายล้อมไปด้วยพุ่มไม้สีเขียวและต้นไม้ ช่วยเสริมให้บ้านดีไซน์เรขาคณิตแบบนี้ดูอบอุ่นและมีความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว

 

องค์ประกอบส่วนหน้าอาคาร

ส่วนหน้าของบ้านประกอบไปด้วยโรงจอดรถ 1 คัน และเฉลียงหน้าบ้านที่มีระแนงไม้ตีกรอบเป็นช่องสี่เหลี่ยมคางหมู

 

ผนังภายนอกเลือกใช้กระจกโปร่งแสงบานใหญ่จึงทำให้มีแสงธรรมชาติเข้ามาค่อนข้างมาก แต่ด้วยการใช้ระแนงไม้มาบังหน้าเฉลียงบ้าน ทำให้ลดทอนความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ภายใน

รูปแบบการตกแต่งภายในเลือกใช้โทนสีขาวเป็นพื้นหลัง และเน้นเส้นสายสีเหลี่ยมขององค์ประกอบต่างๆ ผสานไปกับงานไม้เพื่อสร้างบรรยากาศแบบบ้านสไตล์ไทย ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้บริเวณหลังชั้นวางทีวี, พื้นที่เล่นระดับบริเวณนั่งเล่นที่เลือกใช้ไม้โทนสีอ่อน, ฝ้าเพดานสีขาวแบบหลุมที่ซ่อนฝ้าไม้อีกชั้น, ผนังช่องรับแสงขนาดใหญ่ และประตูไม้บานใหญ่ที่ล้อมกรอบด้วยช่องรับแสงที่เลือกใช้ผนังกระจกโปร่งใส

.

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องเก็บของ ห้องโถงที่ประกอบไปด้วยโซนห้องรับแขก เชื่อมต่อไปยังห้องทานอาหารและห้องครัวทางหลังบ้าน และยังมีพื้นที่ซักล้างภายนอกทางด้านหลังอีกด้วยครับ

ที่มา : 048 Studio – รับทำภาพ 3D บ้านและอาคาร รับออกแบบอาคาร รับเขียนแบบอาคาร

ติดต่อผู้ออกแบบ

Facebook : Bas Chattawich https://www.facebook.com/chattawich

Line ID : basarchikku

โทร : 093-489-8536(บาส)

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ