แบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง แนวไทยประยุกต์ เน้นประหยัดงบประมาณ พร้อมใต้ถุนบ้านสุดคลาสิค

บ้านไทยประยุกต์ หรือบ้านทรงไทย เป็นแบบบ้านไม้ที่ได้รับความนิยม และครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่สามารถนำมาดัดแปลง ออกแบบให้สวยงาม เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียว มีใต้ถุน แนวไทยประยุกต์ แบบบ้านเกษตรรักษ์ถิ่น ผลงานจาก Thaidrawing ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงตามแบบไทยๆ หลังคาทรงมนิลาสีอ่อน พร้อมทางขึ้นด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกดูมีเอกลักษณ์ ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีอ่อนเรียงเป็นระเบียบ

 

ส่วนของห้องน้ำเป็นการใช้ผนังคอนกรีต โดยด้านล่างมีห้องน้ำด้วย ซึ่งใต้ถุนบ้านสามารถจัดมุมนั่งเล่น ผูกเปลไกว ได้อย่างสบาย เพราะเป็นพื้นที่โล่ง โปร่งสบาย เพื่อการพักผ่อนอย่างสบายใจ

 

ประตู และหน้าต่าง ใช้กระจกใสบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยในการกระจายแสง ลม จากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง 1 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือกำลังเริ่มต้น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan
E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^