แบบบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์วินเทจ เรียบง่ายดูอบอุ่น พร้อมชานบ้าน ขนาดกว้าง เพื่อการพักผ่อนที่แสนสุขใจ

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสีเขียว เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น น่าอยู่ ที่มาพร้อมกับการออกแบบภายในสไตล์วินเทจ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีอ่อน เรียงสวยเป็นระเบียบ พร้อมกับชานบ้านขนาดกว้างขวางด้านหน้า ที่จัดมุมนั่งเล่น พักผ่อน โปร่งสบายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ด้านหลังของตัวบ้านมีพื้นที่ไปยังสวนสนามหญ้าสีเขียวที่ปลูกไว้อย่างเต็มพื้นที่ ซึ่งมีการจัดมุมนั่งเล่น หรือมุมปิ้งย่าง สำหรับทำกิจกรรมภายในครอบครัวได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

 

สำหรับการออกแบบภายในจะเน้นสีสันสดใส ให้บ้านดูมีชีวิตชีวา และเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นลวดลายโค้งมนเก่าๆ ตามสไตล์เก๋ไก๋ พื้นเป็นไม้ ผนังเพดานสีขาว ดูสว่างน่าพักผ่อนไม่มีเบื่อ

 

ครัวแบบเปิดตามสไตล์ต่างชาติ ซึ่งเคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาว พร้อมตู้ชั้นลอยที่สามารถจัดเก็บของได้อย่างครบครัน และมีมุมนั่งทานอาหาร แถมมีหน้าต่างกระจกช่วยในการกระจายกลิ่นไม่ให้วนในบ้าน ใช้งานได้อย่างสบายใจ

 

เข้ามาชมภายในห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนสีขาวโพลน เตียงสีเทา พร้อมผ้าปูลวดลาย แถมมีโซฟานั่งพักที่ปลายเตียง จัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากันกับพืื้นไม้ ดูโดยรวมแล้วลงตัว น่านอนหลับในทุกค่ำคืน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดพอดีเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือครอบครัวเริ่มต้น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : realestate

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^