บ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคันทรี่ ดีไซน์อ่อนโยนเบาสบาย เพื่อชีวิตครอบครัวแสนอบอุ่น

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ มักคงกลิ่นอายของความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความน่ารัก ด้วยการใช้โทนสีอ่อนเข้ามาผสมผสานกับเสน่ห์ของสีขาว ที่เขากันได้แทบทุกโทนสี แถมยังดูลงตัว สบายตา สบายใจ ในทุกมุมมองอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้าน The Cottage  สไตล์อิงลิชคันทรี่ สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่เน้นการอยู่อาศัยแบบอบอุ่น เป็นบ้านจากโครงการ Baan Nonnipa นับว่าเป็นบ้านที่มีดีไซน์น่ารักไม่น้อย ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้สีขาว แต่งขอบประตู และหน้าต่างด้วยสีฟ้าอ่อน เข้ากันอย่างเป็นอย่างดี ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้ โปร่ง สบาย ด้วยหน้าต่างทรงสูงสไตล์ยุโรป และมีเฉลียเพื่อรับแสงแดดยามเช้าของสวนหน้าบ้าน

 

การตกแต่งภายใน ดูเรียบง่าย ไม่หวือหวามากนัก ผนังคงโทนสีขาวเอาไว้ ประดับไฟซาลาเปาสีวอร์มไลท์ตรงเพดาน ดูอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และโซฟาสีฟ้า เข้ากันได้อย่างลงตัวที่สุด

 

ห้องครัวขนาดเล็กตามสไตล์ฝรั่ง ไม่เน้นการใช้งานหนัก เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท๊อปหินลายหินอ่อน พร้อมชั้นลอยติดผนัง ใช้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ

 

การตกแต่งภายใน ดูน่ารัก ด้วยบ้านสีขาวโพลนสบายตา พื้นกระเบื้องลายหินอ่อน และมีการประดับประดาในบ้านด้วยดอกไม้สีหวาน รวมถึงภาพฝาผนังรูปดอกไม้ เพิ่มสีสันให้บ้านได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 – 1,000,000 บาท (แล้วแต่วัสดุ และไม่รวมเฟอร์ฯ) เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียสร้างบ้านได้เลย

ที่มา : The Cottage by Baan Nonnipa 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^