บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นต่ำ บรรยากาศอบอุ่น ด้วยกลิ่นอายดั้งเดิมแบบไทยๆ

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ คราวนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านพลอยชมพู มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ซึ่งเป็นบ้านไม้ ยกพื้นต่ำ สวยด้วยความเป็นไทย เป็นบ้านพักเปิดให้บริการจาก ภูอินเลิฟเขาค้อ จังหวัดเพชรบุรี  ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงหน้าจั่วสามชั้นสีน้ำตาล  มีชานบ้านพร้อมระเบียงที่ทำเป็นเก้าอี้สำหรับพักผ่อน ต้อนรับแขก หรือนั่งเล่นชมวิวรอบๆ ตัวบ้าน

 

การตกแต่งภายในผนังไม้ขัดเงาสวย มีไฟระย้าดีไซน์สวยเพิ่มแสงสว่างให้แก่ตัวห้อง ติดตั้งผ้าม่านสีโอรสเข้ากันได้ดีกับตัวห้อง พร้อมกันกับเตียงไม้สีเข้มปูผ้าปูสีน้ำตาลน่าใช้งานไม่น้อย

 

การใช้แสงสว่างของห้อง เน้นการใช้สีวอร์มไลท์เพื่อเพิ่มความอบอุ่น ได้เป็นอย่างดี และมีการตกแต่งงานศิลปะภายในห้อง เพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ห้อง

 

ภายในห้องน้ำเน้นการโชว์ปูนเปลือย ให้ความดิบเท่ แบบเรียบๆ เข้ากับสุขภัณฑ์ภายในห้อง ดูสะอาด น่าเข้ามาใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดกระทัดรัด น่าอยู่เป็นที่สุด เหมาะสำหรับการทำธุรกิจที่พัก หรือปล่อยเช่า หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : ภูอินเลิฟ@เขาค้อ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^