บ้านตากอากาศสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ความเรียบง่ายลงตัวไปดีไซน์หรูหรา พร้อมมุมพักผ่อนสุดสบาย

เดี๋ยวนี้ใครที่มีที่ดินว่างในทำเลดีๆ ก็เริ่มหันมาก่อสร้าง บ้านพักตากอากาศ กันมากขึ้น เพราะไม่ใช่แค่เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวในช่วงวันหยุดยาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถนำบ้านของเราไปปล่อยเช่ารายวัน รายสัปดาห์ หรือในช่วงไฮซีซั่นให้กับชาวต่างชาติได้ ซึ่งมันก็ถือเป็นการสร้างประโยชน์และทำเงินได้อีกช่องทางหนึ่ง

เช่นเดียวกับคุณ Danny ที่ได้นำบ้านสวยๆ ของตัวเองไปปล่อยเช่าใน ‘Airbab’ ซึ่งลักษณะของมันคือ บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น สุดหรูหราน่าอยู่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาทั้งหลัง แถมยังครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นมุมชมวิวชั้นดาดฟ้า สระว่ายน้ำ มุมนั่งเล่นในบ้าน รวมถึงโรงจอดรถส่วนตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีลักษณะคล้ายกับบ้านหลังใหญ่ทั่วไป แต่เข้ามาด้านหลังจะพบกับมุมพักผ่อนสุดสบาย มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังจุดชมวิวชั้นดาดฟ้า ตัวบ้านตกแต่งผนังด้วยสีขาวเรียบง่าย โดยติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเพื่อดึงดูดไอเย็นจากสระว่ายน้ำเข้าสู่ในบ้าน อีกทั้งยังเป็นการเปิดให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านระหว่างการพักผ่อนได้

 

ขั้นมาชั้นบนจะเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก ปูพื้นหื้นทรายตลอดแนว โอบล้อมด้วยกำแพงเตี้ยสีขาว จัดวางเก้าอี้ชายหาดไว้เป็นมุมอาบแดดรับลมและชมวิวรอบทิศ

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก โดยเน้นการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินลายไม้เป็นหลัก เพื่อให้บ้านดูเป็นสัดสวนและมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นชิ้นอื่นๆ ยิ่งช่วยปรับให้โทนห้องดูสบายตาและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องนอนเน้นการตกแต่งด้วยเฉดสีพื้น ไล่ตั้งแต่ผนังห้อง พื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อิน ขับให้ห้องอบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นและดูโปร่งโล่งไม่รกสายตา

 

สำหรับห้องครัวตกแต่งคุมโทนสีขาว ดำ และสีไม้ ผนังกรุุกระเบื้องสีขาวโดยรอบ เพิ่มลูกเล่นด้วยเคาน์เตอร์ครัวลายไม้สีอ่อนรูปตัวแอล ปูท็อปสีดำเงา มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับทำครัวแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของ ตู้เย็น เตาหุงต้ม หรือซิงค์ล้างจาน โดยมีหน้าต่างคอยเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

และนี่ก็คือบ้านตากอากาศแสนสวยและหรูหราที่เราอยากนำเสนอเพื่อนๆ ชาวเว็บในวันนี้ ตัวบ้านมีทำเลที่ตั้งอยู่ในเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หากชาวเว็บท่านไหนสนใจลองเข้าชมรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)