บ้านตู้คอนเทนเนอร์รูปตัวแอล พร้อมเวิร์คช็อปและมุมฝึกซ้อมกอล์ฟบนระเบียงกลางแจ้ง

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งเราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านตู้คอเทนเนอร์ ตกแต่งภายในสไตล์รัสติค มาพร้อมกับเวิร์ปช็อปดีไซน์เก๋และมุมซ้อมกอล์ฟบริเวณดาดฟ้า เป็นผลงานการออกแบบจาก Back Country Containers จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ มีลักษณะเป็นตู้คอนเทนเนอร์สองตู้ต่อติดกันเป็นรูปตัวแอล (L-Shape) ตัวตู้ตกแต่งด้วยสีเขียวเข้ม ลานโล่งกว้างด้านล่างปูพื้นซีเมนต์ ประดับด้วยกระถางต้นไม้ใบเขียวโดยรอบ เพิ่มความมีชีวิตชีวาและดึงความเป็นธรรมชาติเข้าสู้ตัวบ้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนบริเวณนอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งตกแต่งด้วยไม้โทนสีอ่อน มาพร้อมของประดับหลากหลายดีไซน์ เช่น พรมหนังสัตว์ นาฬิกาที่ประกอบขึ้นจากท่อเหล็ก ตะขอแขวนผ้า และของประดับรูปแบบอื่นๆ ที่สะท้อนกลิ่นอายการตกแต่งสไตล์รัสติค

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งาน มีการจัดสรรค์พื้นที่ใช้งานออกได้อย่างเป็นสัดส่วน สำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์ตู้นี้ จะประกอบไปด้วยมุมโซฟาพักผ่อน มุมเสริมที่จัดวางเตียงนอนขนาดเล็กไว้ มุมทำอาหาร และมีห้องน้ำอยู่ริมสุดของบ้าน เรียกได้ว่า ถึงจะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็มากไปด้วยฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน

 

มุมทำอาหาร ติดตั้งเคาน์เตอร์ไม้ทำมือปูท็อปกระเบื้องสีขาว มาพร้อมซิงค์ลางจานขนาดพอเหมาะ ต่อเติมช่องว่างไว้สำหรับวางตู้เย็นขนาดเล็ก และชั้นวางของยึดผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

มุมพักผ่อนเล็กๆ ที่อบอุ่นไปด้วยแสงไฟสีส้มสลัวจากโคมไฟยึดผนังดีไซน์วินเทจ เป็นมุมติดหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวจากภายนอกได้ ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ธรรมชาติ ระหว่างการพักผ่อนหรือนั่งอ่านหนังสือในช่วงวันหยุด

 

ตู้คอนเทนเนอร์อีกฝั่งหนึ่ง จะเป็นในส่วนของเวิร์คช็อป ผนังทั้งหมดกรุไม้จริงสีเข้ม ลงตัวไปกับหน้าต่างกรอบไม้ และเพดานไม้ไร้ฝ้า บริเวณพื้นที่ทำงาน ติดวอลล์เปเปอร์ลายจุดสีขาวดำ พร้อมติดตั้งโต๊ะทำงานบิวท์อินรูปตัวแอล โดยอุปกรณ์ใช้งานทั้งหมดจะแขวนติดกับผนังไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกหา อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นของประดับเพิ่มดีเทลให้กับห้องดีไซน์เรียบง่ายได้ด้วยเช่นกัน

 

นอกจากห้องนี้จะได้รับลมและแสงแดดจากธรรมชาติที่ส่องผ่านมาทางหน้าต่างกระจกทั้งสองบานแล้ว ยังได้มีการติดตั้งพัดลมเพดานควบโคมไฟ ที่มีดีไซน์คลาสสิค ให้ทั้งความสวยงาม และลมเย็นสบายระหว่างการทำงาน

 

ห้องน้ำก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งสไตล์รัสติก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องโครงสร้างที่เน้นวัสดุไม้เป็นหลัก หรือจะเป็นของตกแต่งที่มีวัสดุและรูปลักษณ์แบบธรรมชาติ ซึ่งมันก็ขับให้บ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ดูสวยงามมีเสน่ห์ และทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูไม่น่าเบื่อ

.

 

สุดท้ายเป็นมุมพัตกอล์ฟบนชั้นดาดฟ้า เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนที่มอบความสนุกและความเพลิดเพลินให้ผู้อยู่อาศัย นอกเหนือจากการทำเวิร์คช็อป และการนั่งอ่านหนังสือในมุมเงียบสงบ

 

หากบ้านใครที่มีพื้นที่ว่างและอยากหาบ้านสักหลังไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว บ้านตู้คอนเทนเนอร์ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะคะ เพราะนอกจากจะง่ายต่อการติดตั้งแล้ว ยังมีราคาถูกกว่าการสร้างบ้านสักหลัง แถมเรายังเลือกออกแบบตกแต่งภายในได้ตามใจชอบอีกด้วย ยังไงก็ลองดูแบบบ้านหลังนี้เป็นไอเดียกันก่อนได้นะคะ ^_^

ที่มา : backcountrycontainers

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)