แบบบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็ก แต่งไม้ฝาโทนสีเทา สวยเรียบง่ายสไตล์วินเทจ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านสไตล์วินเทจ ตกแต่งอย่างเรียบๆ มุมมองแบบพิมพ์นิยมเป็นที่ต้องการอย่างแพร่หลาย สามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานยกสูงจากพื้น โครงสร้างเลือกใช้วัสดุเหล็ก ซึ่งมีข้อดีตรงที่การก่อสร้างรวดเร็ว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาโทนสีเทาตัดขอบมุมสีขาว หลังคาโทนสีเทาเข้มทรงหน้าจั่วผสมปั้นหยา ภาพรวมภายนอกดูเป็นบ้านที่น่ารักอบอุ่นใช้ได้เลย

 

ด้านหน้ามีระเบียงโปร่งสำหรับพักผ่อนคอยต้อนรับแขกที่มาเยือน หรือจะเอาไว้เป็นโซนพักผ่อนรับชมบรรยากาศสวยๆ รอบบ้านก็เหมาะมาก และยิ่งถ้าจัดสวนหน้าบ้านด้วยล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะต้องเป็นมุมโปรดของสมาชิกในบ้านแน่นอนครับ

 

พื้นระเบียงบ้านปูด้วยกระเบื้องลวดลายอิฐสีส้ม มีรั้วกั้นสีขาว พร้อมม้านั่งไม้ที่เป็นกันตกในตัว

 

เดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงโล่งๆ โดดเด่นที่ความหรูหราจากฝ้าหลุมและโคมไฟแขวน ผนังเลือกใช้โทนสีขาวล้วน เสริมความอบอุ่นด้วยการปูพื้นไม้ สร้างความน่าอยู่ให้ทั่วอณูพื้นที่

 

ช่องรับแสงจากหน้าต่างแบบเลื่อน ที่นอกจากจะช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอแล้ว ยังสะดวกในการใช้งานและประหยัดพื้นที่อีกด้วย

 

จากห้องโถงจะเชื่อมไปยังห้องต่างๆ อย่างเป็นสัดส่วน การเดินไปยังจุดต่างๆ ภายในสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ถึงแม้จะเป็นบ้านพื้นที่แคบๆ ก็ตาม

 

ห้องครัวเล็กๆ ที่รองรับการใช้ชีวิตของครอบครัวเริ่มต้นได้อย่างพอเพียง ปูพื้นเล่นแพทเทิร์นโทนสีน้ำตาล ติดตั้งเคาน์เตอร์ ปูนสีครีมท็อปด้วยหินแกรนิตสีดำ มาพร้อมช่องระบายอากาศที่ช่วยให้กลิ่นอาหารไม่ฟุ้งกระจายไปทั่วบ้าน

 

มาชมห้องน้ำกันบ้างครับ สะอาดตาและสะท้อนถึงความเรียบง่ายด้วยเส้นสายสีขาว ด้านฟังก์ชั่นการใช้งานก็สะดวกและเป็นสัดส่วนเพราะมีตู้อาบน้ำแยกโซนแห้ง-เปียก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55.5 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 710,000 – 910,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ