บ้านน้อยกลางป่าสุดชิลล์ ดีไซน์เรียบง่ายด้วยวัสดุจากธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศแสนร่มรื่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านหลังน้อยกลางป่าจากประเทศคอสตาริก้า ก่อสร้างอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุจากธรรมชาติ จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและร่มรื่น อีกทั้งงบประมาณก็ไม่สูงอีกด้วย ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาไม่สูงนัก มุงด้วยกระเบื้องเมทัลชีทเป็นทรงเพิงหมาแหงน โดดเด่นที่เสาไม้ด้านหน้าที่มีถึง 4 ต้นด้วยกัน ซึ่งคงเอกลักษณ์ความสวยงามแบบธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม สะท้อนถึงสไตล์การตกแต่งที่เน้นให้ชีวิตได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

ผนังภายนอกทาตกแต่งด้วยโทนสีขาว ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบไม้ ให้อารมณ์ที่อบอุ่นและดั้งเดิม เข้ากับบริบทสีเขียวรอบๆ ได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่เฉลียงถึงแม้ว่าจะมีขนาดแคบ แต่ก็เพียงพอต่อการแขวนเปลญวน รองรับการนอนเล่นพักผ่อน รับชมบรรยากาศสุดชิลล์รอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

ออกแบบเคาน์เตอร์ไม้บิวท์อินบริเวณเฉลียงเล็กๆ ไว้นั่งจิบกาแฟยามเช้าด้วย

 

 

การตกแต่งภายในมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ให้อารมณ์แบบบ้านไม้กลางป่าด้วยงานไม้ดิบๆ ปูพื้นหลังด้วยโทนสีขาว จัดสรรองค์ประกอบในรูปแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เข้าไว้ในโซนเดียวกันอย่างกะทัดรัด

 

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเน้นงานไม้เป็นหลัก แต่ก็สอดแทรกไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยแบบอื่นๆ เช่นโซฟาสีชมพูตัวนี้ ที่ฉีกแนวกลายเป็นดูน่ารักสดใสไปเลย

 

เนื่องจากเป็นบ้านกลางป่า ภายในจึงอาจจะทึบไปสักหน่อย การใช้ชีวิตจึงต้องพึ่งแสงจากโคมไฟทั้งในตอนเช้าและตอนกลางคืน

 

หากคุณมีที่ดินกลางป่า และกำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านเอาไว้ตากอากาศเล็กๆ สักหลัง ลองหยิบไอเดียบ้านหลังนี้ไปประยุกต์กันดูสิครับ งบประมาณไม่น่าจะเกิน 300,000 บาทครับ สำหรับบ้านน้อยสไตล์ธรรมชาติหลังนี้ (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : Casa Papaya

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ