บ้านขนาดเล็ก ตกแต่งในโทนสีเทาบรรยากาศสงบร่มรื่น พร้อมพื้นที่ระเบียงและดาดฟ้า

ปัจจุบันในขณะที่ราคาของบ้านและที่ดินมีการปรับตัวขึ้นอย่างสูง จึงทำให้หลายคนเริ่มหันไปให้ความสนใจกับบ้านที่มีขนาดเล็ก เพียงพอต่อการใช้งานและมีราคาประหยัด เช่นไอเดียบ้านจากประเทศออสเตรียหลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนชาวเว็บไปชมไอเดียการออกแบบของบ้านที่สุดแสนน่ารัก

Mikrohaus Wien 21m2 เป็นบ้านขนาดเล็กที่สร้างขึ้นในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ผลงานการออกแบบของ Mikrohaus ตัวบ้านออกแบบด้วยลักษณะเป็นชิ้นส่วนแบบแยกประกอบได้ ทำให้สะดวกต่อการขนย้ายและประกอบ และถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่บ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงไม้หน้าบ้าน และพื้นที่ดาดฟ้าพร้อมบันไดวนดีไซน์สวยงาม

 

ภายในออกแบบพื้นที่แต่ละส่วนให้มีขนาดเล็กแต่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งห้องนอนและห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัด โดยห้องน้ำเป็นการออกแบบกั้นพื้นที่ด้วยกระจกสีเขียวขุ่น

 

ห้องครัวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอล พร้อมตู้ไม้ติดผนังด้านบน ซึ่งสามารถช่วยให้ประกอบอาหารหรือจัดเก็บอุปกณ์แบะวัตถุดิบได้อย่างสะดวกและเพียงพอ

 

ด้านบนของตัวบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน และติดตั้งรั้วเหล็กขนาดเล็ก ด้วยความสูงของบ้านทำให้ได้มุมมองเพื่อมชมทัศนียภาพมุมสูงได้อย่างพอดีและสวยงามน่าประทับใจ สามารถจัดสวนกระถางเล็กๆ เป็นสวนส่วนตัวของบ้านก็ได้

 

สำหรับบ้านขนาดเหล็กหลังนี้ออกแบบเป็นห้องใหญ่ที่กั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน แบ่งออกเป็น พื้นที่ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมเฉลียงไม้หน้าบ้าน และพื้นที่ดาดฟ้าที่ติดตั้งบันไดวน ซึ่งตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ฐานจนาด 6.0 x 3.5 เมตร

ที่มา: mikrohaus .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?