แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก โทนสีเขียว 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 550,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดลพบุรี)

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดูโดดเด่นทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมเมืองได้ดี เป็นบ้านของคุณ Nattida Timkliang‎ ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนที่เป็นเอกลักษณ์ ผนังภายนอกเลือกใช้สีเขียวอ่อน – เข้ม ผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แถมยังมีชานบ้านกว้างขวางคอยต้อนรับแขกที่มาเยือนด้วย

 

ประตู หน้าต่างใช้กระจกโปร่งใสแบบเลื่อนได้ แต่งขอบขาว ช่วยให้กระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านทั่วถึง แถมยังเปิด-ปิดได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

มาชมการออกแบบภายในกันค่ะ ผนังเพดานสีขาวเรียบๆ มาพร้อมลูกเล่นฝ้าหลุม แต่งขอบด้วยสีกันเปื้อนน้ำตาลเข้ม พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ให้อารมณ์ที่อบอุ่น และเข้ากับพื้นหลังสีขาวได้อย่างกลมกลืน

 

สำหรับห้องครัว ใช้กระเบื้องแนวทำแยงโทนสีเทาสำหรับงานพื้นและงานเคาน์เตอร์ ท็อป พร้อมบานตู้สีดำและท็อปด้วยหินสีดำ ผนังภายในใช้สีเหลืองตัดกับผนังกันเปื้อนสีขาว ภาพรวมคือห้องครัวที่มีความสวยงามแบบเอกลักษณ์สุดๆ

 

เข้ามาชมห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดพอดี ตกแต่งผนังด้วยโทนสีฟ้า พื้นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ ให้บ้านดูขยายกว้างขวางขึ้น และยังมีหน้าต่างกระจกโปร่งใส ดึงบรรยากาศภายนอกเข้าสู่ภายใน ให้อยู่อาศัยได้อย่างไม่อึดอัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 56 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 550,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดลพบุรี) โดยเจ้าของบ้านระบุว่าทำการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ด้วยตัวเองทั้งหมด  หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : Nattida Timkliang

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^