บ้านหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งโทนขาวเทา ภายในโปร่งสบายน่าอยู่

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดพอเหมาะ เป็นบ้านหลังเล็กครอบคลุมทุกพื้นที่ใช้งาน ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา พร้อมอยู่สำหรับคูรักหรือครอบครัวเริ่มต้น ผลงานจากคุณ Matsupa Khumpima ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับเทา ให้มุมมองเงียบสงบและผ่อนคลาย รูปลักษณ์ภายนอกดูทันสมัย เส้นสายทรงเหลี่ยมรับกับหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ กรุผนังไม้เทียมใต้หลังคาช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงปูนขนาดพอเหมาะ ล้อมรั้วเหล็กสีดำ เพื่อจำกัดพื้นที่เป็นสัดส่วน พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีเทา สามารถจัดวางโต๊ะหรือเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งพักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้านได้

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง เริ่มจากเพดานสเต็ปซ่อนไฟตกแต่งด้วยสีขาว จนถึงผนังสีครีมอ่อน ตามด้วยพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกโดยรอบ เพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้อีกเท่าตัว

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายเช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ผนังกรุกระเบื้องขาวสลับลายเทาอ่อน แบ่งส่วนออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านขนาด 9 x 13 เมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) คู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้นสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Matsupa Khumpima

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)