แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก 2 ห้องนอน หลังคาจั่วผสมปั้นหยา ออกแบบเรียบง่ายสำหรับที่ดินหน้าแคบ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ มาฝากกัน ดีไซน์เรียบง่ายเป็นที่นิยมสร้างกันในชนบท ออกแบบเพื่อที่ดินแคบๆ โดยเฉพาะ ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-062-1

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบหลังคาหน้าจั่วผสมกับปั้นหยา โดยส่วนหน้าจะเป็นทรงจั่ว คลุมด้วยทรงปั้นหยาที่ส่วนหลัง ผนังภายนอกทาโอลด์โรสที่ดูอ่อนโยนสบายตา ด้านหน้ามีชานเล็กๆ ปูเป็นพื้นที่เฉลียงก่อนเข้าบ้าน พื้นที่ด้านข้าง เหมาะสำหรับจัดสวน เพื่อเติมความร่มรื่นให้กับบริเวณรอบๆ

 

ด้านหลังมีทางออกและชานบ้านโล่งๆ สามารถต่อเติมเพิ่มเป็นพื้นที่ซักล้างได้

 

 

การวางแปลนภายในมีความเรียบง่าย แต่ก็เป็นสัดส่วน สะดวกแก่การอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงที่เชื่อมไปยังห้องต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ พร้อมติดช่องรับแสงแบบกระจกที่ใช้งานได้อย่างสะดวกและทันสมัย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 62 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 400,000 – 500,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้, ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการสั่งซื้อแบบแปลนนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-062-1 โดย Baanbaab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ