แบบบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 78.12 ตร.ม.

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ต วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านชั้นเดียว ดีไซน์กะทัดรัด ผลงานจาก HausbauDirekt บริษัทออกแบบบ้านจากเยอรมัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ตัวบ้านถูกดีไซน์ให้มีหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติและทำให้มองเห็นวิวภายนอกอย่างชัดเจน หลังคาทรงปั้นหยาปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ตัดกับผนังภายนอกสีขาวสบายตา ด้านหน้ามีชานไม้ยื่นออกมาเป็นพื้นที่พักผ่อน มีเก้าอี้สำหรับนอนอาบแดด รับลมชมวิวธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีมุมรับประทานอาหารนอกบ้าน เหมาะกับการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ ด้วย

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลังเข้าสู่พื้นที่ด้านในบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ ดีไซน์แบบ Open Plan โดยมีสเปซเชื่อมต่อกันระหว่างโต๊ะรับประทานอาหารซึ่งตั้งอยู่ตรงกลาง ห้องครัว และห้องนั่งเล่นภายในบ้าน

 

ด้านห้องนอนใหญ่ ตกแต่งในโทนสีขาว พื้นปูด้วยไม้สีเข้ม ปูทับด้วพรมสวยงาม มีหน้าต่างบ้านกว้างเปิดรับแสงจากธรรมชาติและช่วยถ่ายเทอากาศภายในห้อง นอกจากนั้งยังมีการตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

 

ห้องนอนเล็กของบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส มีโคมไฟสีแดงอยู่ตรงกลาง ให้บรรยากาศสดสัยแบบวัยเด็ก มีโต๊ะอ่านหนังสือและชั้นวางของที่ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง พร้อมหน้าต่างบ้านใหญ่ ทำให้สามารถมองเห็นธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ห้องน้ำตกแต่งในสีเทา-ขาว สร้างภาพลักษณ์ที่หรูหรา มีระดับ มีประตูกระจกกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและเปียกทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน พร้อมหน้าต่างระบายอากาศ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่พักผ่อนเอาท์ดอร์ พื้นที่ใช้สอย 78.12 ตร.ม. เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนร่วมกับคนในครอบครัวเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ที่มา : HausbauDirekt 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?