แบบบ้านสวนยกพื้นมีใต้ถุน หลังคาจั่วกึ่งปั้นหยา มีชายคารอบบ้าน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 70 ตรม.

กลับมาพบกับ ในบ้าน พร้อมกับแบบบ้านและไอเดียที่น่าสนใจกันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสวนยกพื้น ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบดีไซน์ให้เข้ากับบริบทแบบชนบท ผลงานการออกแบบโดย The Hillside-Design ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูงขนาดชั้นครึ่ง โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกชั้นล่างตกแต่งด้วยปูนเปลือย ส่วนชั้นบนเป็นผนังไม้ตีฝาสีน้ำตาล หลังคาเลือกใช้ทรงมะนิลา มีคานรับน้ำหนักที่ค้ำระหว่างเสาบ้านและชายคารอบบ้าน ตกแต่งราวบันไดด้านหน้าด้วยพื้นผิวลวดลายหิน และตกแต่งเสาส่วนล่างด้วยลวดลายไม้

 

ลองมาชมการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ กันเลยครับ ชั้นล่างจะเป็นโถงเอนกประสงค์ เป็นพื้นที่ประกอบกิจกรรม จอดรถ และห้องเก็บของเล็กๆ ที่สำหรับเอาไว้เก็บผลผลิตทางเกษตร หรือจะประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเล็กๆ ก็ได้ มีห้องน้ำอยู่ที่ชั้นล่างที่ไม่ต้องขึ้นไปใช้ชั้นบน เป็นรูปแบบสไตล์การออกแบบของบ้านชนบทดั้งเดิม

 

ชั้นสองมีความสูงจากพื้น 2 เมตร เป็นพื้นที่อยู่อาศัย ประกอบไปด้วยระเบียงชั้นบนด้านหน้าสำหรับเอาไว้ทำครัวหนัก ซักล้าง และตากผ้า ส่วนภายในจะเป็นห้องโถง ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหาร มุมเคาน์เตอร์ซักล้างเล็กๆ มีห้องนอนอยู่ 1 ห้อง บนชั้นนี้

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 70 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างไม่น่าจะเกิน 1 ล้านบาท (ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและค่าแรงของแต่ละพื้นที่) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ