บ้านไม้ยกพื้นขนาดเล็กน่ารัก ดีไซน์เรียบง่ายเพื่อการพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

หากเรามีพื้นที่ในสวนที่กว้างมากพอจะสร้างบ้านหลังเล็กๆ เพิ่มอีกสักหลัง ในบ้าน ขอแนะนำ “สวนไผ่โฮมสเตย์” บ้านไม้ยกพื้นขนาดเล็ก รีสอร์ทน่ารักๆ ในจังหวัดลำพูน อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายแห่งการพักผ่อน ดีไซน์สวยคลาสสิคแบบไทยๆ มีความเรียบง่ายในการออกแบบ แต่มีเสน่ห์น่ามองไม่อยากจะละสายตาเลยล่ะครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว มาในรูปแบบห้องสตูดิโอ โครงสร้างยกพื้นมีใต้ถุนโปร่ง ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง หลังคาเลือกช้ทรงปั้นหยา ด้านหน้าประตูทางเข้าเป็นระเบียงโปร่งสำหรับรับชมวิวรอบๆ ต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อจะเข้าสู่ตัวบ้าน

2fd4452e_original

 

ที่บริเวณพื้นหน้าบ้าน มีแคร่ไม้ไผ่มีพนัก จัดเบาะรองนั่งสไตล์ไทยๆ ในโทนสีเขียว คลาสสิคมาก

small-wood-house-suan-phai-homestay-3

 

เดินขึ้นมาด้านบนระเบียง จะพบประตูทางเข้าที่ใช้เป็นประตูไม้แบบเลื่อนพร้อมติดตั้งกระจกโปร่งใส ถึงแม้จะมีดีไซน์งานไม้แบบดั้งเดิม แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทันสมัยและกะทัดรัดดีทีเดียว

small-wood-house-suan-phai-homestay-4

 

ภายในห้องจัดไว้อย่างเรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยไม้ทุกด้าน ผนังด้านซ้ายมือจะเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดให้ผนังโล่งได้ทั้งด้าน ช่วยรับแสงธรรมชาติและความอบอุ่นได้อย่างเต็มที่ แต่หากร้อนเกินไปก็ปิดผ้าม่านและเปิดเครื่องปรับอากาศก็ได้

small-wood-house-suan-phai-homestay-5

 

ในส่วนของห้องน้ำ จะอยู่ทางด้านหลัง ตกแต่งด้วยลำไม้ไผ่รอบบริเวณ ดูเย็นสดชื่น ส่วนหลังคาในห้องน้ำจะใช้เป็นกระเบื้องใส ช่วยรับแสงสว่างในตอนกลางวันได้อย่างเต็มที่

small-wood-house-suan-phai-homestay-7

 

small-wood-house-suan-phai-homestay-8

 

“สวนไผ่โฮมสเตย์” เป็นรีสอร์ทบรรยากาศอบอุ่นแบบบ้านๆ ตั้งอยู่ในตำบลบ้านแป้น อำเภอเมืองลำพูนครับ ใครที่อยากไปพักผ่อน ติดตามรายละเอียดได้จากที่มา ด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Airbnb

small-wood-house-suan-phai-homestay-2

 

small-wood-house-suan-phai-homestay-6

 

ที่รีสอร์ทแห่งนี้ มีส่วนของร้านกาแฟและร้านอาหารจัดไว้บริการลูกค้าด้วยครับ

small-wood-house-suan-phai-homestay-9

 

small-wood-house-suan-phai-homestay-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ