ไอเดียบ้านคอทเทจราคาประหยัด ดีไซน์กะทัดรัด อบอุ่นทุกอณูองศา

บ้านหลังเล็กๆอย่างเช่นบ้านกระท่อม หรือว่าเรียกกันว่าบ้านสไตล์คอทเทจ เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนงบน้อย สำหรับในคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านคอทเทจราคาประหยัดมาให้ชาวเว็บได้ลองชมกันครับ

โครงสร้างภายนอกทำจากไม้ ออกแบบหลังคาทรงจั่ว มีทางเข้าอยู่สองด้าน คือด้านหน้าซึ่งเป็นประตูบานคู่ติดกระจกใสขนาดใหญ่ และด้านหลังที่เป็นประตูบานเดี่ยวเล็กๆ

 

small wooden cheap cottage (5)

 

small wooden cheap cottage (6)

 

บริเวณภายในจะเป็นห้องรวม ประกอบไปด้วยครัวขนาดคอมแพ็ค ห้องน้ำ พื้นที่ทานอาหาร ห้องนั่งเล่น/อ่านหนังสือ ส่วนห้องนอนนั้นจะอยู่ที่ชั้นบน – ใต้หลังคา

งานตกแต่งภายในจะเป็นไม้ทั้งหมด โทนสีที่ใช้ก็จะเป็นโทนสีธรรมชาติ สร้างความกลมกลืนกับบรรยากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี เมื่อเปิดประตูด้านหน้าในตอนเช้า แสงสว่างจะทอดเข้ามา จะยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมาก

 

small wooden cheap cottage (9)

 

เนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นบ้านจากต่างประเทศ การนอนหลับในพื้นที่ใต้หลังคาเป็นเรื่องที่ทำกันอย่างปกติเพราะแดดไม่แรงมาก หลังคาจึงไม่เก็บความร้อนเอาไว้ แต่ในเมืองไทยเราอาจจะต้องมีการเสริมหลังคา หรือเสริมเป็นบ้านชั้นครึ่งไปเลย เพราะแดดบ้านเราแรงมาก ไม่เหมาะที่จะนอนใต้หลังคาแน่นอน

 

small wooden cheap cottage (10)

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย ไม่น่าจะเกิน 60 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจึงไม่น่าจะเกินล้านบาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการตกแต่งและวัสดุที่เลือกใช้ด้วยครับว่ามีราคาเท่าไหร่ ลองไปชมภาพการตกแต่งกันดูครับ อาจจะปิ๊งไอเดียเจ๋งๆสำหรับแบบบ้านในฝันของคุณก็เป็นได้ ^_^

ที่มา : Small House Bliss


small wooden cheap cottage (2)

 

small wooden cheap cottage (3)

 

small wooden cheap cottage (4)

 small wooden cheap cottage (7)

 

small wooden cheap cottage (8)

 

small wooden cheap cottage (11)

 

 

 

small wooden cheap cottage (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ