นวัตกรรมสุดเจ๋ง “กระเบื้องหลังคาโซลาร์เซลล์” เทคโนโลยีสำหรับอนาคต เพื่อการประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง

แผงโซลาร์เซลล์ คือทางเลือกใหม่สำหรับบ้านที่ต้องการอนุรักษ์พลังงาน เนื่องจากพลังงานที่ได้จากแสงอาทิตย์นั้นเป็นพลังงานที่สะอาดไม่ก่อมลพิษ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังช่วยประหยัดค่าบิลไฟฟ้าไปได้มากเลยทีเดียว

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีนวัตกรรมเจ๋งๆ เกี่ยวกับแผงโซลาร์เซลล์มาให้ชมกัน นั่นก็คือ “กระเบื้องหลังคาโซลาร์เซลล์” กระเบื้องหลังคาแบบพิเศษ ติดตั้งแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ในตัว ทั้งประหยัดพื้นที่ แถมยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย ผลงานการออกแบบของบริษัท CS Telhas จากประเทศโปรตุเกสครับ

solar-roof-tile-technology (2)

 

ในสมัยก่อนแผงโซล่าเซลล์นั้นมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนมาถึงปัจจุบันนี้ ราคาของแผงโซลาร์เซลล์ก็ได้มีการลดต่ำลงตามการเคลื่อนไหวของการตลาด ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่จับต้องได้สำหรับคนทั่วๆ ไป

ว่าด้วยเจ้ากระเบื้องหลังคาโซลาร์เซลล์ มีดีไซน์รูปลักษณ์ที่สวยงาม สามารถติดตั้งบนหลังคาไว้ข้างกระเบื้องหลังคาแบบลอนได้อย่างกลมกลืน วัสดุที่ใช้ทำจากดินเผากับแผ่นกระดานชนวนที่มีแผงโซลาร์เซลล์ไว้รับพลังงานแสงอาทิตย์ที่ภายใน

solar-roof-tile-technology (5)

 

ก็นับได้ว่าเป็นอีกไอเดียที่มีประโยชน์มากๆ เลยทีเดียว เหมาะสำหรับบ้านสไตล์อนุรักษ์พลังงานโดยเฉพาะเลย และถ้ามีไว้ที่บ้านบ้างก็คงจะดีไม่น้อยเลยเนอะ

ที่มา : architecturendesign

solar-roof-tile-technology (3)

 

solar-roof-tile-technology (4)

 

solar-roof-tile-technology (6)

 

solar-roof-tile-technology (7)

 

solar-roof-tile-technology (8)

 

solar-roof-tile-technology (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ