บ้านชั้นเดียวยกพื้น สไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยหลังคาหลากดีไซน์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน วันนี้ ในบ้าน ได้มีโอกาสนำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก X Strong Land ฟังก์ชันเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ด้วยพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ดีไซน์มีความน่ารักอบอุ่น เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนต่างจังหวัดอีกด้วยค่ะ

ลักษณะภายนอกบ้านเป็นสไตล์ร่วมสมัย ขนาดกะทัดรัดพอดี พร้อมยกพื้นสูง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีดีไซน์ที่อบอุ่นด้วยหลังคาปั้นหยาคู่กับหลังคามะนิลา และหลังคาจั่วตรงกลางที่ได้ติดตั้งหน้าต่างเอาไว้ ช่วยให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นมากๆ ส่วนโทนสีจะเน้นเป็นสีฟ้าอมเทา ตัดด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐสีส้ม

 

เฉลียงหน้าบ้านมีขนาดที่กว้างขวาง พร้อมที่นั่งสำหรับชมวิวดีๆ ด้านนอก

 

บรรยากาศภายในบ้าน เน้นโทนสีทาอ่อน ฝ้าเพดานหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ไว้ สร้างความรู้สึกที่ดูผ่อนคลายมากขึ้น ส่วนวัสดุพื้นห้องเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ซึ่งเพิ่มความหรูได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องครัวมีความโปร่งโล่ง ด้วยโทนสีขาวสบายตาและประตูกระจกบานเลื่อน นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้บานประตูตู้เคาน์เตอร์เป็นวัสดุไม้เทียมสีเข้ม ตัดกับวัสดุเคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องสีขาวได้อย่างเหมาะสม

 

ในส่วนของห้องน้ำจะมีความเรียบหรู โดยใช้กระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม และกระเบื้องลายหินอ่อน ไปจนถึงกระเบื้องโมเสค ก็ช่วยให้ดูเข้ากับสุขภัณฑ์สีขาวทั้งหมด อีกทั้งการกั้นโซนเปียก/แห้งด้วยกระจกใส ก็ทำให้ห้องดูไม่ทึบเกินไป

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.89 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : X Strong Land

โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264

อีเมล์ : Strong.land666@gmail.com

Line id : strongland

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?