บ้านชั้นเดียวทรงตัวแอล (L-Shaped House) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม.

เพื่อนๆ คนไหนที่มีเนื้อที่ดินค่อนข้างกว้าง หรือกำลังมองหาไอเดียแบบบ้านสวนสวยๆ ล่ะก็ แบบบ้านทรงตัวแอล (L-Shaped House) อาจจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ดังเช่นบ้านหลังนี้ค่ะ ตามมาชมพร้อมๆ กันเลย

บ้านหลังเป็นผลงานการออกแบบของ Strong land ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมวัสดุที่ดูแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐครึ่งหนึ่งของด้านหน้าบ้าน หรือจะเป็นผนังทาสีเทาเข้มตัดกับสีขาว ล้วนช่วยมีความโดดเด่นมากขึ้น ส่วนหลังคาที่เป็นแบบจั่วก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นคล้ายกับบ้านสไตล์คันทรี

 

ด้านหน้าบ้านมีพื้นที่ลานจอดรถกว้างได้ 2 คัน และมีทางเข้าเชื่อมต่อสู่พื้นที่ภายในทันที

 

รอบบ้านจะมีเฉลียงทางเดินที่ถูกยกพื้นสูงเช่นเดียวกับตัวบ้าน ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้าแต่ละจุดของตัวบ้าน นอกจากนั้นแล้วยังสามารถออกมานั่งเล่นชิลๆ ด้านนอกได้อีกด้วย

 

บรรยากาศภายใน

ด้านในดูโอ่โถงสบายตาด้วยผนัง พื้น และฝ้าเพดานสีขาว นอกจากนั้นแล้วยังมีการดีไซน์ฝ้าให้เป็นแบบหลุม พร้อมทั้งฝังไฟไว้ด้านใน เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และตกแต่งเพิ่มด้านบนด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น

 

เมื่อมองอีกมุมหนึ่งจะเห็นว่ามีพื้นที่ของครัวแบบฝรั่งด้วย ใช้งานได้สะดวกสบาย อีกทั้งไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นจะตลบอบอวลภายในบ้าน เพราะมีบานประตูและบานหน้าต่างขนาดกว้างหลายบาน ที่ช่วยให้ลมพัดผ่านอย่างเต็มที่

 

ในส่วนของห้องน้ำดูสะอาดตา โดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักตัดกับกระเบื้องโมเสคสีน้ำตาล และมีการดีไซน์แบ่งแยกโซนเปียก/แห้งด้วยผนังกระจกกั้น อีกทั้งที่กั้นแบบนี้ก็ช่วยให้พื้นที่ภายในดูไม่ทึบจนเกินไปอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว เฉลียง พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 164 ตารางเมตร หากใครสนใจราคางบประมาณในการก่อสร้าง รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ที่มา : X Strong Land

โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264

อีเมล์ : Strong.land666@gmail.com

Line id : strongland

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?