แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่งผนังหินสวยหรู ดูเก๋ไก๋ สวยสะดุดตา

กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กับ ในบ้าน อีกเช่นเคย ครั้งนี้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ ดีไซน์สวยสะดุดตา เรียบหรู มีเอกลักษณ์ พร้อมสนามหญ้าและพื้นที่จอดรถแบบครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังขยับขยาย จากครอบครัวเล็กๆ ไปสู่ครอบครัวขนาดใหญ่ขึ้น ลองมาชมกันเลยได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยอิฐสีเข้มคุมโทน ประตูและหน้าต่างใช้ไม้สีขาวดูเข้ากันกับตัวบ้าน หลังคาใช้เมทัลชีสทรงปั้นหยา สีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจ พร้อมรอบบ้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และหญ้าสีเขียวให้ความสดชื่น อารมณ์ดี

 

ด้านหลังของตัวบ้าน มีชานบ้านโล่งกว้างปูหลังคาด้วยเมทัทชีทแบบโปร่งใส ให้แสงสว่างได้ทั่วถึง ปูพื้นด้วยไม้ ให้ความรู้สึกเรียบแต่ดูดี ประตูเป็นประตูกระจก และแต่งผนังด้วยบานกระจกบานใหญ่ เพื่อให้ความโล่ง โปร่ง สบาย และยังสามารถมองเห็นลานสนามหญ้าหลังบ้านได้บรรยากาศผ่อนคลายไปอีกแบบ

 

เดินผ่านสนามหญ้าไปจะเจอโรงจอดรถในร่ม สามารถจอดได้ถึงสามคันเลยทีเดียว พื้นที่หน้าโรงจอดรถยังจัดให้เป็นสนามบาส ไว้ทำกิจกรรมเล่นกีฬา สานสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นการจัดวางทุกส่วนของบ้านได้อย่างลงตัวและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า

 

ดูภายนอกบ้านกันแล้ว ลองเข้ามาดูในตัวบ้านกันค่ะ บ้านหลังนี้จะเน้นการใช้โทนสีขาวในแบบของสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกสะอาด สว่าง เรียบ และสบายตา

 

เดินเข้ามาอีกนิดจะพบกับห้องครัวสไตล์ฝรั่ง แบบเปิดใช้โทนสีขาวทั้งหมด ทั้งเฟอร์นิเจอร์และตัวเคาน์เตอร์ครัว จะโดนเด่นด้วยสีของสแตนเลสของปล่องดูดควัน และเตาทำอาหาร ที่ดูจัดวางอย่างเป็นระเบียบ น่าเข้าไปทำอาหารจานเด็ดทานกันเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง มนต์เสน่ห์ของสีขาวยังครองใจได้เสมอไม่เสื่อมคลายตามแบบฉบับความเรียบสบายตา ทำให้ห้องดูกว้าง โล่ง และที่สำคัญเข้ากับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกสี หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจบ้านสไตล์นี้ลองนำไปปรับใช้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : realestateview

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^