แจกสูตร “ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีซอร์เบท” เปรี้ยว หวานลงตัว ให้ความสดชื่นแบบจัดเต็ม

ซอร์เบท (Sorbet) คือไอศกรีมที่มีส่วนผสมหลักอยู่ 2 อย่างคือ ผลไม้และน้ำตาล โดยจะไม่มีการเติมนมหรือไขมันลงไปเลย ซึ่งแตกต่างจากเชอร์เบท (Sherbet) ที่มีการเพิ่ม ครีม ไข่ขาว เจลาติน หรือเนยลงไปด้วย เพื่อช่วยให้เนื้อเนียนละเอียดและมีความเข้มข้นกว่าซอร์เบท

ในช่วงหน้าฝนนี้ ถ้าได้ไอศกรีมสดชื่นๆ สักถ้วย ก็คงจะช่วยให้บรรยากาศอืมครึมสดใสขึ้นมาได้บ้าง ในบ้าน จีงนำสูตร “ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีซอร์เบท” ซึ่งเป็นสูตรเด็ดจาก The River Cafe ภัตตาคารอาหารชื่อดังในกรุงลอนดอน มาฝากให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันดู ไปชมขั้นตอนการทำได้เลยค่ะ

 

ส่วนผสม

1. สตรอเบอรี่ 900 กรัม (ตัดขั้วออก)

2. น้ำตาล 2 ถ้วยตวง

3. เลมอน 2-3 ลูก (หั่นเป็นชิ้น นำเม็ดออก โดยไม่ต้องปลอกเปลือก)

 

วิธีทำ

1. เติมสตรอเบอรี่ น้ำตาล ชิ้นส่วนเลมอน และน้ำเลมอนลงในเครื่องปั่น

 

2. ปั่นส่วนผสมทั้งหหมดให้เข้ากันโดยละเอียด โดยสามารถเติมน้ำเลมอนเพิ่มได้หากต้องการความเปรี้ยว

 

3. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในภาชนะแล้วนำไปแช่ช่องแช่แข็งจนแข็งตัวดี โดยหากต้องการให้เนื้อไอศกรีมละเอียดมากขึ้น ให้ใช้ส้อมขูดเนื้อไอศกรีมจนร่วนแล้วนำไปแช่แข็ง โดยทำ 2-3 รอบจะได้ไอศกรีมเนื้อละเอียด

 

4. เมื่อเนื้อไอศกรีมได้ที่ก็พร้อมเสริฟ

 

ง่ายมากเลยค่ะ สำหรับสูตรไอศกกรีมสตรอเบอร์รี่ซอร์เบท ได้ความสดชื่นจากผลไม้แล้วยังไร้ไขมันอีกด้วย ซึ่งในสูตรนี้อาจจะมีน้ำตาลมากไปหน่อย เพื่อนๆ สามารถปรับสูตรโดยเพิ่มหรือลดส่วนผสมได้ตามชอบเลยค่ะ

ที่มา : Food52

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่