บ้านญี่ปุ่นสองชั้น ดีไซน์เน้นการเปิดโล่ง เชื่อมต่อตัวบ้านและสวนเข้าไว้ด้วยกัน ผสานพื้นที่ใช้ชีวิตเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

บ้านเป็นสถานที่ที่สำคัญทั้งต่อกายและใจ เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้เราได้พักผ่อนร่วมกับสมาชิกในครอบครัว รวมไปถึงการทำกิจกรรมที่สนุกสนานด้วยกัน และพื้นที่สวน ก็มักเป็นมุมโปรดของใครหลายคน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านพร้อมพื้นที่สวนที่สามารถออกแบบเพื่อการใช้งานร่วมกันได้อย่างลงตัวมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ ผลงานการออกแบบจากทีมสร้างบ้าน sfc ตามมาชมกันเลย

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีแนวคิดการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายในสไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักของบ้านญี่ปุ่นส่วนใหญ่ พร้อมกับการออกแบบที่เชื่อมต่อบ้านกับสวนไว้อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

เริ่มกันที่พื้นที่นอกบ้าน โดยบริเวณนี้เป็นโรงจอดรถที่ออกแบบเปิดโล่ง พื้นถูกปูด้วยหินธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นสนามหญ้าสีเขียวขจีที่อยู่ในเขตพื้นที่กลางบ้าน จึงให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและน่าประทับใจแก่ผู้พบเห็น

 

ถัดจากโรงจอดรถจะเป็นบริเวณส่วนของโถงทางเข้าบ้าน โดยบริเวณนี้ตกแต่งผนังด้วยลวดลายอิฐแนวนอนสลับสีขาวและสีเขียว ตัดกับผนังไม้ ให้บรรยากาศที่ดูแปลกตา แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น

 

ห้องรับประทานอาหาร เป็นพื้นที่ๆ ถูกออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง ถัดจากโต๊ะรับประทานอาหารเป็นพื้นที่ๆ ถูกปูพื้นเพื่อความสะดวกให้ลูกๆ สามารถใช้วิ่งเล่น ซึ่งก็มีทางเชื่อมต่อออกไปในสวนอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัวก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่เน้นการออกแบบโปร่งสบาย ภายในครัวมีดีไซน์แบบโมเดิร์นในโทนขาว-ดำ โดยด้านหน้าของห้องครัวเชื่อมต่อไปยังสนามหญ้าด้านนอกอีกจุดหนึ่ง

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่เน้นความปลอดโปร่งและความสบาย ภายในห้องจะเป็นแบบพื้นที่โล่งๆ ให้ลูกๆ ได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมกับรับแสงแดดและอากาศดีๆ จากสวนด้านนอก

 

พื้นที่ชั้นสองเป็นอีกมุมหนึ่งที่เน้นความสบาย โดยภายในจะเปิดโล่ง พื้นปูด้วยไม้ ตัดกับผนังและเพดานสีขาวสว่าง พร้อมกับรรับความสดชื่นภายนอกจากหน้าต่างบานใหญ่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านญี่ปุ่นหลังนี้ เป็นบ้านที่สามารถออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้มีความกลมกลืนกับสวนในบ้านได้อย่างลงตัวและกลมกลืน และเหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบธรรมชาติและความโล่งสบายของบ้าน หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : sfc .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?