รีวิวประสบการณ์ “ปลูกหญ้าไทเป” ดูแลง่าย แทบไม่ต้องตัด เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลาดูแล

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากปลูกหญ้าให้กับบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว หรือปลูกเพื่อความสวยงาม วันนี้ ในบ้าน มีรีวิวการปลูก “หญ้าไทเป” จาก คุณ ลิงยักษ์ยิ้มเข้าไว้ มาฝากค่ะ

ซึ่งข้อดีของหญ้าชนิดนี้ คือ แทบจะไม่ต้องตัดแต่งบ่อยเท่าหญ้าชนิดอื่น เพื่อนๆ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการจ้างช่างมาตัดบ่อยๆ หรือเสียเวลาตัดเองอีกด้วย ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ต้องตามไปชมกันเลย

 

รีวิวหญ้าไทเป… เขาบอกว่าปลูกแล้วไม่ต้องตัดเลย

(โดย คุณ ลิงยักษ์ยิ้มเข้าไว้)

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวหญ้าไทเปค่ะ ที่บ้านเปลี่ยนมาซักพักนึง คิดว่าดี อยากมาบอกต่อค่ะ เริ่มจากเราซื้อบ้านเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนแรกก็ขยันตัดหญ้า กวาดกันเอง 2 คน พอผ่านไปซักปีนึง เริ่มเหนื่อย ขี้เกียจ (แต่ไม่ยอมจ้างนะคะ แอบงก) เลยลองหาหญ้าที่โตช้า นานๆ ตัดที

จนมาเจอหญ้าไทเปในเฟสบุ๊ก น่าสนใจมาก โฆษณาว่าไม่ต้องตัดตลอดไป สิบปีก็ไม่ยาว เราเลยติดต่ออยากเห็นของจริง โชคดีที่บ้านพี่เค้าอยู่ไม่ไกล ได้ไปเจอ ไปเดิน ไปนั่งคุย สรุปว่าชอบ และตัดสินใจเปลี่ยนค่ะ มาดูรูปกันเลยค่ะ

 

อันนี้รูปก่อนเปลี่ยนค่ะ โครงการให้หญ้านวลน้อยมา

 

วันแรกที่เค้ามาปลูกให้ค่ะ รวมถอนหญ้าเดิมด้วย ไม่ได้ปลูกเป็นแผ่นเหมือนหญ้าปกติ ต้องจิ้มๆ ห่างกัน 3 นิ้ว แล้วรอมันโตขยายไปค่ะ

 

อันนี้ผ่านไป 2 สัปดาห์ ช่วงแรกต้องรดน้ำเยอะค่ะ ดีหน่อยเราปลูกหน้าฝน (เดือน พค.) ให้พระพิรุณช่วยเลี้ยง 😅 ช่วงแรกถ้าเหยียบดินจะติดรองเท้าเป็นก้อนๆ เลยค่ะ

 

ผ่านไป 1 เดือนค่ะ ก็ดูขยายนิดหน่อย

 

ระหว่างนี้ เราต้องคอยถอนวัชพืชเองนะคะ ปวดขาเบาๆ ตอนนั่งไล่ถอนไปรอบๆ บ้าน 😆😆 ผ่านไป 2 เดือนค่ะ

 

ผ่านไป 4 เดือน ขึ้นมาเยอะ แต่บางจุดยังไม่แน่นค่ะ ใจเย็นๆ ค่อยๆ รอไปค่ะ อย่าลืมถอนวัชพืช ขึ้นเก่งมากๆ 😅😅

 

รูปตอนปลายเดือนที่แล้วค่ะ ประมาณ 8 เดือน มีปาร์ตี้ในสวน หญ้าเต็มแน่นแล้ว ดีใจมาก ไม่ต้องตัดเลยจริงๆ ค่ะ ชีวิตดี มีเวลามากขึ้น ตอนนี้ล้างเครื่องตัดหญ้าเก็บเลยค่ะ กะว่าจะขายมือสอง 5555 ปีหน้าว่าจะรื้อต้นฉนวนที่โครงการให้มา ใบมันร่วงช่วงผลัดใบเยอะมาก ไม่ต้องตัดหญ้าแต่ต้องกวาดเยอะแทน 😆😆

 

คอนเฟิร์มว่าหญ้าไทเปนี้ไม่ยาว ไม่ต้องตัดจริงค่ะ แต่ถ้าจุดไหนที่ไม่โดดแดดหญ้าจะพยายามยาวกว่าตรงที่โดดแดดหน่อย ถ้าแดดดีก็สั้นดีค่ะ

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ คิดว่าเป็นอีกทางเลือกนึง สำหรับคนที่อยากมีพื้นที่สีเขียว แต่ไม่อยากดูแลเยอะค่ะ ไว้มีอะไรดีๆ จะมาแนะนำอีกค่า  😊😉😆

ให้ดูรูปใกล้ๆ เพิ่มเติมนะคะ เพิ่งถ่ายเย็นวันนี้ จะเห็นว่าตรงริมๆ ขอบแปลงต้นไม้ หญ้าจะยาวกว่าตรงส่วนกลางหรือทางเดินปกติค่ะ อาจเป็นเพราะมีอะไรบังแดดไปหน่อย

.

 

ที่มา : ลิงยักษ์ยิ้มเข้าไว้ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?