บ้านโมเดิร์นริมเชิงเขา ตกแต่งด้วยผนังกระจกใส ให้มุมมองธรรมชาติได้รอบทิศทาง

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เรียบง่าย ใช้วัสดุสมัยใหม่ในการก่อสร้าง มักนิยมออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยม และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านโมเดิร์นริมเชิงเขา ที่มีเอกลักษณ์ที่ผนังกระจก ให้มุมมองธรรมชาติริมเชิงเขามุมสูงได้อย่างสวยงาม

Tea House เป็นผลงานการออกแบบโดย Swatt | Miers Architects ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบก่อสร้างอยู่บนพื้นที่ริมเชิงเขา จึงให้บรรยากาศในมุมสูงได้รอบทิศทาง ตัวบ้านมีขนากกะทัดรัด จึงเหมาะสำหรับเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อน หรือการทำงาน

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ผนังกระจกใส โดยตัวบ้านด้านหนึ่งสร้างยื่นยาวออกมาริมเชิงเขาในมุมสูง การติดตั้งผนังกระจกใสจึงช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการพักอาศัย

.

 

นอกจากผนังกระจกใสแล้ว โครงสร้างของบ้านยังใช้วัสดุจากรโลหะรมสีดำ และผนังปูนเปลือยที่ให้ความสวยดิบ แต่ดูทันสมัย

 

ตัวบ้านยังสร้างอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่น โดยเฉพาะกอไผ่ ที่ให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่นในสไตล์ตะวันออก

.

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ในรูปทรงยาว พื้นห้องปูด้วยแผ่นไม้ ผนังออกแบบด้วยผนังปูนเปลือยสวยดิบ เพดานด้านบนติดตั้งกระจกใส ให้แสงสว่างและบรรยากาศที่สวยงาม

 

ห้องทำงาน ถูกออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใส พื้นและเพดานตกแต่งด้วยไม้เนื้ออ่อน เป็นห้องที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือเป็นโฮมออฟฟิศได้เป็นอย่างดี ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ

ที่มา: houzz

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?