แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว กะทัดรัดสวยสะดุดตา ฟังก์ชันครบถ้วนบนเนื้อที่จำกัด

พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยในขนาด 10×20 เมตร ตกแต่งผสมผสานหลากหลายวัสดุ ครบครันทุกฟังก์ชันแม้จะก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดเล็ก เป็นแบบบ้านจาก Plantas de Casas เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างปูนดีไซน์โดดเด่นในรูปทรงที่ดูมีมิติ ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาวสบายตา ผสมผสานเข้ากับผนังลายหินทรายโทนสีน้ำตาล กรุแต่งบริเวณกระจกรับแสด้วยไม้เทียมสีเข้ม ครีบปูนลวดลายเรขาคณิตก่อซ้อนกันจนเกิดเป็นรูปลักษณ์ที่สวยงามไม่ซ้ำใคร สะท้อนการตกแต่งแบบบ้านทันสมัยได้เป็นอย่างดี

 

หลังคาสแลปคอนกรีตก่อปูนยื่นออกมาบริเวณข้างบ้าน เกิดเป็นโรงจอดรถขนาดพอเหมาะ พร้อมปูทางด้วยกระเบื้องลายหินเพื่อให้รถเข้าออกได้สะดวกมากขึ้น ในส่วนของพื้นที่อีกด้านหนึ่ง ปูสนามหญ้าสีเขียวสด ประดับด้วยดอกไม้สีสวยให้กลิ่นอายสดชื่นเป็นธรรมชาติ พร้อมจัดวางเก้าอี้เอนหลังไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน

 

สำหรับแปลนภายใน มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน เริ่มจากทางเข้าจะพบกับห้องนั่งเล่นและมุมจิบกาแฟ ถัดไปด้านในทางฝั่งขวามือเป็นห้องครัว ตามด้วยห้องซักล้าง และห้องนอนใหญ่มาพร้อมห้องน้ำในตัว ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอนเด็ก ห้องน้ำ และห้องนอน

 

บ้านขนาดกะทัดรัดพื้นที่ใช้สอยราว 94.77 ตารางเมตร ครบถ้วนพอเพียงสำหรับครอบครัวเริ่มต้นค่ะ หากชื่นชอบก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : Plantas de Casas

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)