แบบบ้านไม้ทรงไทยประยุกต์ยกพื้นสูง 2 ห้องนอน พร้อมศาลานั่งเล่นสุดคลาสสิค

เรียกได้ว่ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับแบบบ้านไม้สไตล์ไทยประยุกต์ คราวนี้ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ หลังนี้ออกแบบได้อย่างสวยคลาสสิค ได้กลิ่นอายแบบดั้งเดิมเต็มๆ ผลงานจาก บ้านลานนาไทย ครับ ตามมาดูกันเลย

แบบบ้านชมธาร ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างไม้ทั้งหลัง แต่งเสาตอม่อด้วยอิฐมอญโชว์แนว หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลา ที่ด้านหน้าของตัวบ้านออกแบบศาลาพักใจเอาไว้นั่งเล่นด้วย นับเป็นองค์ประกอบที่สะท้อนถึงบรรยากาศแบบไทยโบราณ

 

เนื่องจากตัวบ้านออกแบบด้วยงานไม้เป็นหลัก การเสริมต้นไม้กระถางและแทรกด้วยพื้นหิน จะช่วยให้บ้านไม้แบบดั้งเดิมหลังนี้ ดูสดชื่นรื่นรมย์ขึ้นมาได้มากทีเดียว

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ลักษณะของบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้าง ด้านหน้ามีระเบียงกว้าง มีทางขึ้นสู่ระเบียงถึง 2 ทาง วางห้องนอนขนาบข้างไว้ทั้งปีกสองฝั่ง กั้นกลางด้วยห้องน้ำ 2 ห้อง

ด้วยขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยเพียง 66 ตารางเมตร แบบบ้านนี้เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับออกแบบเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทเป็นอย่างยิ่งครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา :  บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

E-mail : banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ