แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ไทยประยุกต์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีชานบ้านโปร่งโล่งรับบรรยากาศดีๆ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์สวยๆ มาฝากกันครับ หลังนี้ออกแบบได้ดูดีลงตัวทีเดียว ผสมผสานความดั้งเดิมเข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว มีพื้นที่โปร่งโล่งรองรับการใช้ชีวิตภายนอกอย่างเต็มเปี่ยม ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างปูนผสมไม้ โดยที่ชั้นแรกจะเป็นฐานปูน ฉาบผนังภายนอกด้วยปูนทาสีครีมอ่อน ส่วนชั้นสองตกแต่งด้วยผนังไม้ฝาสีเข้ม โดดเด่นด้วยจั่วหลังคา เสริมไม้ระแนงบังตา พร้อมรั้วระเบียงลวดลายแบบดั้งเดิม

สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายนอก นอกจากระเบียงแล้ว ยังมีเฉลียงไม้โปร่งที่ชั้นแรกอีกด้วย เป็นมุมพักผ่อนที่ใช้สอยได้หลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะพักผ่อนรับชมบรรยากาศดีๆ จัดงานสังสรรค์ หรือรับประทานอาหารนอกบ้าน

thai contemporary half concrete half wooden 2 bedroom house (1)

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ลักษณะบ้านเป็นรูปทรงตัว L  ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านข้างส่วนหน้า เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปทางขวามือจะเป็นมุมห้องครัวและห้องรับประทานอาหารแบบเปิดโล่งไม่มีห้องกั้น ช่วยให้ภายในโปร่งโล่ง ดูกว้างเป็นพิเศษ แต่ก็อาจจะมีข้อเสียตรงที่เวลาทำอาหาร กลิ่นอาจจะรบกวนไปทั่วบ้านได้

thai contemporary half concrete half wooden 2 bedroom house (1)

เดินขึ้นบันไดจากกลางบ้านมายังชั้นสอง จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนที่ส่วนหน้า เชื่อมต่อกับระเบียงภายนอก ส่วนทางด้านหลังของบ้านจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

thai contemporary half concrete half wooden 2 bedroom house (2)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 196 ตารางเมตร (ชั้นละ 98 ตารางเมตร) คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 2.25 – 2.45 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : scgbuildingmaterials

thai contemporary half concrete half wooden 2 bedroom house (3) thai contemporary half concrete half wooden 2 bedroom house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ