บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ชั้นเดียว ตกแต่งในดีไซน์เรียบหรู ดูสวยงามและลงตัว สะท้อนเอกลักษณ์แบบบ้านไทยดั้งเดิม ภายในก็เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครกำลังมองหารูปแบบบ้านขนาดกลาง ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม เป็นผลงานจากคุณ เสก เสกสุข มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วนโทนสีขาวรับกับตัวฐานสีเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีกลมกลืนกับธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจ่วกึ่งปั้นหยา ให้รูปลักษณ์ที่สวยงามแบบบ้านไทยประยุกต์

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก พื้นที่ใช้สอยมีขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานสเต็ปซ่อนไฟแต่งแต้มด้วยสีขาวรับกับผนังสีครีมอ่อน ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟทรงหรู พร้อมบรรยากาศภายในที่เคล้าไปด้วยควาปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีครีมเช่นเดียวกัน ลักษณะเป็นครัวหลังบ้านก่อเคาน์เตอร์แนวยาว กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ผนังส่วนหนึ่งกรุกระเบื้องกันเปื้อน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ในส่วนของห้องนอน แต่ละห้องจะมีการตกแต่งในโทนสีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้แต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาว มาพร้อมหน้าต่างกระจกช่วยในการระบายความร้อนออกจากบ้าน

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 117 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากมีชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : เสก เสกสุข

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)