บ้านสไตล์ไทยร่วมสมัย โครงสร้างยกพื้นสูงมีใต้ถุน พร้อมระเบียงรับลม บรรยากาศแบบศาลาเรือนไทย

หลายคนอยากเป็นเจ้าของสไตล์ไทยๆ ที่มีดีไซน์แบบดั้งเดิมและคุ้นเคยกับเราเป็นอย่างดี แต่วัสดุไม้ที่มีราคาแพงอาจทำให้เราไม่สามารถสร้างบ้านที่เราฝันได้ คราวนี้ ในบ้าน ก็เลยหยิบเอาบ้านไทยร่วมสมัย ที่ก่อสร้างได้ในราคาประหยัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ

หลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง 2 เมตร เสาบ้านเป็นปูนทาด้วยสีเหลืองสร้างความโดดเด่นที่แตกต่าง ตัดกับหลังคาสีน้ำเงินได้อย่างสะดุดตา ตัวบ้านโครงเหล็ก ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเขียวเรียบ

 

ทางขึ้นบ้านต้องใช้บันไดเดินขึ้นไปยังระเบียง ซึ่งเป็นจุดพักผ่อนที่พร้อมให้ทุกคนที่มาเยี่ยมบ้าน ได้สัมผัสกับวิวสวนป่ารอบๆ

 

บริเวณระเบียงปูพื้นด้วยวัสดุไม้ ชายคาแต่งคิ้วหลังคาด้วยลวดลายแบบไทยๆ ให้อารมณ์เหมือนศาลาเรือนไทยสมัยก่อน

 

เดินเข้ามาชมภายในบ้านกันดีกว่าครับ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าตัดขาว ให้อารมณ์ที่สดใสสบายตา เติมความอบอุ่นด้วยพื้นไม้สีอ่อน เสริมลูกเล่นฝ้าหลุม พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ฝังผนัง

 

ในส่วนของช่องรับแสง เลือกใช้หน้าต่างและประตูแบบเลื่อนได้ สะดวกในการใช้งาน เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยเปิด-ปิด เพื่อรับบรรยากาศภายนอกของแต่ละช่วงวันได้อย่างตามใจ

 

ความอ่อนโยนสดใสที ที่ผสมผสานกับดีไซน์แบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นอีกแบบบ้านที่น่าจะตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บกันหลายคนนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 42.5 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเพียง 570,000 บาท ใครที่อยากสร้างบ้านหลังนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 :0870741018 คุณอนุทิน

Line lD : @gsp6109w

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ