บ้านแนวไทยประยุกต์ ตกแต่งด้วยผนังคอนกรีตเปลือย เพิ่มลูกเล่นลายอิฐโชว์แนว สวยงามเป็นธรรมชาติ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ดีไซน์ภายนอกคล้ายบ้านไทยร่วมสมัยทั่วไป แต่ภายในมีการตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังลายอิฐโชว์แนวและผนังคอนกรีตเปลือย ทั้งสวยงามและพร้อมไปด้วยมุมพักผ่อน สร้างสัมผัสใหม่แห่งการอยู่อาศัยได้ดีเลยล่ะค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ธนเดช เจริญในโชค ลักษณะเป็นบ้านในรีสอร์ท ตัวบ้านยกพื้นสูงมีใต้ถุนเปิดโล่งระบายความร้อน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เล่นลวดลายผนังอิฐโชว์แนว ปกคลุมด้วยหลังคานิวสไตล์สีเข้มทรงปั้นหยา ขับให้ดีไซน์ของบ้านดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์มากขึ้น 

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีส้มสด รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีดำรับกับตัวบ้านสีขาว จัดวางเก้าอี้และโต๊ะไม้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ รับบรรยกาศสดชื่นของสวนนอกบ้าน

 

อีกด้านหนึ่งปูพื้นไม้สีเข้ม พร้อมก่อสร้างห้องน้ำขนาดเล็กไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

 

ภายในเป็นห้องเพดานสูงโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ลงตัวไปกับพื้นไม้ปาร์เก้สีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค โดยมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ไว้เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องสีขาวเมื่อสะท้อนเข้ากับแสงสว่างจากธรรมชาติ มันช่วยขับให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย และเมื่อตกแต่งผสมผสานเข้ากับวัสดุไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ มันยิ่งช่วยให้ห้องดูอบอุ่นน่าพักผ่อนมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

สำหรับห้องน้ำ จะมีการตกแต่งที่แตกต่างจากภายนอกโดยสิ้นเชิง ผนังกรุแต่งดีไซน์ปูนเปลือยทั้งหมด ปูด้วยพื้นกระเบื้องลายตารางสีขาวสลับดำ เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้สีเข้ม พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน โดยฝั่งนี้จะเป็นมุมอ่างอาบน้ำและมุมทำธุระส่วนตัว

 

ส่วนฝั่งนี้เป็นมุมซิงค์ล้างหน้า และมุมฝักบัว แบ่งกั้นด้วยฉากปูน ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มีการตกแต่งที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและวัสดุสวยงามเป็นธรรมชาติ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบไปปรับใช้กันได้นะคะ หรือถ้าต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : นายธนเดช เจริญในโชค 

Tel : 089-758-5845 , 081-951-8617

Line : 089-758-5845 , 081-951-8617

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)