ผลงานดีไซน์แบบบ้าน ๆ ‘รถเข็นขายผลไม้ไทย’ ดังไกลถึงตลาดในออสเตรเลีย!

ในสถานการณ์เศรษฐกิจของไทยในขณะนี้ บีบให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยได้มองหาลู่ทางทำมาหากินในประเทศที่มีรายได้มากกว่า เพื่อปากท้องของตัวเอง และหลายคนก็เลือกนำเอาวิถีชีวิตและอาชีพแบบไทย ๆ ไปทำอาชีพที่ต่างแดนด้วย

เช่นเดียวกันกับ คุณจอห์น สมพร โพธิ์ศรี ที่ได้ชื่อว่าเป็น “พ่อค้าขายผลไม้รถเข็นคนแรกในประเทศออสเตรเลีย” อ้างอิงตามข้อมูลจากเพจ ตามน้ำ Follow Naam Australia ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณจอห์น และรถเข็นผลไม้คันเก่งของเขา (อ่านเรื่องเต็ม ที่นี่)

 

โดยจุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้ คือ เจ้าของร้านได้นำเอาเอกลักษณ์การขายผลไม้ของคนไทยไปเป็นจุดขายที่ออสเตรเลียด้วย ซึ่งเป็นรถเข็นที่เป็นกระจกใส ภายในมีน้ำแข็งและผลไม้ต่าง ๆ แช่เอาไว้

 

ดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบที่เราพบเห็นได้แทบทุกวัน แต่เมื่อไปตั้งอยู่ในต่างแดนแล้ว กลับเป็นที่ตื่นตาตื่นใจกับชาวต่างประเทศที่ไม่ได้พบเห็นร้านผลไม้ลักษณะนี้บ่อย ๆ

 

จากเดิมที่เมืองไทย จะขายผลไม้ใส่ถุงหิ้วธรรมดา แต่เมื่อไปอยู่ที่ตลาดต่างประเทศแล้วก็มีการปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามและถูกสุขอนามัยเพิ่มมากขึ้น

 

นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย กับการนำเอาผลงานการออกแบบบ้าน ๆ จากเมืองไทย ไปเป็นจุดขายในตลาดต่างประเทศ ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาลู่ทางทำกินในต่างแดน ก็ลองมองหาไอเดียพื้น ๆ ภายในบ้านบ้านของเราดูก็ได้นะครับ ^_^

ที่มา: ตามน้ำ Follow Naam Australia

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?