บ้านไม้สไตล์คอจเทจ ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา มาพร้อมลานไม้กว้าง ๆ หลังบ้าน

บ้านไม้สไตล์คอจเทจหลังนี้ เป็นบ้านสวยจากประเทศออสเตรเลีย ให้กลิ่นอายการตกแต่งที่สะท้อนความเป้นบ้านตะวันตก ผสานไปกับวัสดุและการตกแต่งที่เรียบง่าย

ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ตั้งอยู่บนพื้นที่อันสงบร่มรื่น วัสดุไม้ทั้งหลังให้ความเป็นธรรมชาติ การตกแต่งด้วยโทนสีขาวยังทำให้บ้านดูมีความอ่อนโยนน่ารักอีกด้วย

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะมาอยู่ในส่วนของห้องโถงเล็ก ๆ ที่ตกแต่งให้เป็นมุมสำหรับนั่งทำงาน ซึ่งเหมาะกับช่วง Work from home แบบนี้

 

ขยับเข้ามาอีกหน่อย เราก็จะมาอยู่ภายในพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่มีบรรยากาศที่สว่างและโปร่งสบายด้วยผนังภายในสีขาว พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างดี

 

ด้านหลังของห้องนั่งเล่น คือห้องครัวแบบตะวันตก ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

ไม่ไกลจากห้องนั่งเล่นและห้องครัว ถูกจัดให้เป็นมุมสำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งจะติดกับประตูหลังบ้านที่เชื่อมต่อไปสู่พื้นที่ด้านนอก

 

โดยไฮไลท์ของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ลานไม้หลังบ้านตรงนี้ ซึ่งเป็นลานไม้ในร่มที่ติดกับสวนหลังบ้าน จึงทำให้มุมนี้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่เป็นส่วนตัวและผ่อนคลายสุด ๆ

 

สนามหลังบ้านถูกเทพื้นด้วยกรวดเล็ก ๆ เพื่อจะได้ไม่แฉะในหน้าฝน ทั่วบริเวณมีต้นไม้นานาชนิดที่ให้ร่มเงาและความสวยงาม

 

ทางด้านห้องนอนก็จะมีการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นบรรยากาศที่โปร่งสบาย มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้ห้องสามารถรับอากาศด้านนอกได้อย่างเต็มที่

 

ในส่วนของห้องน้ำมีรายละเอียดการตกแต่งที่มีความเป็นโมเดิร์น ภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน จึงสะดวกต่อทุกการใช้งาน

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ที่มา: realestate

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?