แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ยกพื้นสูง ขนาดกะทัดรัด แต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และในวันนี้ ในบ้าน เราก็ไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านสวยๆ ราคาประหยัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย สำหรับแบบบ้านครั้งนี้เป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ ซึ่งโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์แบบไทยที่ผสมผสานกับความทันสมัย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี ผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล ไปชมกันเลยครับ

แบบบ้าน BP27 มีลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมและเพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำตาล หลังคาทรงปั้นหยากึ่งจั่ว สามารถรับแรงประทะจากลมและฝน และสามารถระบายความร้อนใต้หลังคาได้ดี

 

การออกแบบให้มีการยกพื้นในระดับสูงสุดเพียง 2.5 เมตรเพื่อประหยัดงบประมาณการก่อสร้าง และสามารถจอดรถยนต์ได้อย่างพอดี รวมถึงตัวบ้านมีความสูงไม่มากจึงสะดวกกับผู้สุงอายุ

 

ภายในบ้านบริเวณโถงเป็นพื้นที่โล่งกว้าง สามารถใช้สอยได้อย่างหลากหลาย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันที่ง่ายต่อการดูแล ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว ประตูและหน้าต่างใช้วัสดุจากไม้พร้อมตกแต่งกรอบและกระจกอย่างสวยงาม

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี้ชิ้น คือ ชุดโฟาสีดำบุนวมรูปทรงตัวแอล พร้อมชั้นวางโทรทัศน์และหิ้งพระ

 

ห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหารตกแต่งผนังส่วนทำครัวด้วยกระเบื้องสีเทา มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลที่ให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี

 

บันไดทางขึ้นส่วนที่ยกสูงของบ้าน ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล พร้อมกับราวบันไดอะลูมิเนียม

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว และมีที่จอดรถถึง 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.65 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากด้านล่างได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website:บ้านป่าตาล

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?